Windows 8 sẽ ra mắt tháng 10?

Trang Bloomberg vừa đưa tin, Microsoft sẽ phát hành phiên bản hoàn thiện của hệ điều hành mới tới các hãng đối tác phần cứng ngay trong hè này, chuẩn bị cho làn sóng thiết bị đầu tiên kịp ra mắt trước mùa Giáng sinh.

Dẫn lời nguồn tin “nắm được lịch trình của Microsoft”, Bloomberg cho hay sẽ có ít hơn 5 thiết bị cài Windows 8 và sử dụng cấu trúc chip ARM tại thời điểm Windows 8 chính thức ra mắt vào tháng 10. Chip ARM đặc biệt phù hợp với các máy tính bảng mỏng hơn, nhẹ hơn, do đó Microsoft rất hy vọng việc mở rộng Windows 8 sang nền tảng ARM sẽ giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với Apple iPad.

Thông tin này được đăng tải ngay sau khi Apple tuyên bố đã bán được hơn 3 triệu iPad mới trong ba ngày cuối tuần ra mắt, một kỷ lục chưa từng có đối với bản thân Apple cũng như toàn thị trường máy tính bảng nói chung.

Trên thực tế, thời điểm mà Bloomberg đưa tin một lần nữa xác nhận dự đoán của giới phân tích. Hãng tin này nhấn mạnh rằng Microsoft sẽ tiết lộ chi tiết về lịch phát hành sản phẩm trong một sự kiện vào đầu tháng 4 tới.

Tháng trước, Microsoft cho biết hãng dự định sẽ phát hành bản Windows 8 dành cho chip ARM cùng thời điểm với Windows dành cho chip x86 (vốn chỉ dành cho PC truyền thống). Tuy nhiên, việc chỉ có chưa đến 5 thiết bị tại thời điểm ra mắt sẽ khiến cho người dùng không có nhiều sự lựa chọn khác ngoài Apple iPad. Dù cũng có thể một số đối tác của Microsoft sẽ tung ra tablet dùng chip x86 tại thời điểm đó, nhưng chúng sẽ dày và cồng kềnh hơn iPad.

Cuối cùng, cũng theo bài báo của Bloomberg thì đã có hơn 40 dòng máy tính dùng cấu trúc chip x86 sẵn sàng đợi đợt phát hành của Windows 8.

Theo Vietnamnet.