Windows 7 trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới

Windows 7 đã lần đầu tiên vượt qua Windows XP để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, sau 2 năm kể từ khi Windows 7 chính thức xuất hiện từ tháng 10/2009.
Thông tin trên được công ty khảo sát thị trường công nghệ StatCounter công bố. Theo đó, kết quả khảo sát tháng 10 cho thấy Windows 7 hiện đang chiếm 40,21% thị phần hệ điều hành toàn cầu, trong khi đó Windows XP chỉ còn chiếm 38,64%. Đây là lần đầu tiên Windows 7 vượt mặt XP để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới và được xem như là một bước tiến quan trọng của Microsoft sau 2 năm kể từ khi Windows 7 được trình làng.
 
Cách đây 2 năm, kể từ những phiên bản thử nghiệm đầu tiên, Windows 7 đã cho thấy những phản ứng tích cực từ phía người dùng. Đến tháng 10/2009, Windows 7 chính thức xuất hiện, hệ điều hành này nhanh chóng lấy được thiện tình từ phía người sử dụng, các doanh nghiệp và giới truyền thông. 
 
Windows 7 đã lần đầu tiên vượt mặt Windows XP sau 2 năm kể từ khi được giới thiệu
 
Tháng 11/2009, chỉ sau 2 tuần được trình làng, Windows 7 đã nhanh chóng vượt qua hệ điều hành Mac OS Snow Leopard của Apple. Đến tháng 2/2010, Windows 7 đã chiếm được 10% thị phần hệ điều hành toàn cầu, chỉ sau 3 tháng được giới thiệu. Windows 7 cũng đã nhanh chóng vượt mặt “người tiền nhiệm” Vista vào tháng 6/2010, chỉ sau 10 tháng được phát hành.
 
Sau 1 năm, Windows kỷ niệm ngày sinh nhật đầu tiên của mình với 240 bản được bán ra chỉ trong năm đầu tiên được phát hành. Kết quả nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy 94% số máy tính mới được bán trong năm 2011 sử dụng Windows 7, dự đoán 42% thị phần máy tính cá nhân toàn cầu sẽ sử dụng Windows 7 và sẽ có 635 triệu máy tính mới trên toàn cầu sử dụng Windows 7 vào cuối năm nay.
 
Bản thân Microsoft cũng đã công bố, hiện có đến 450 triệu bản quyền Windows 7 đã được bán ra trên toàn cầu. 
 
Các con số trên là một minh chứng cho thấy sự phổ biến của hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Mặc dù các số liệu thống kê rất ấn tượng, tuy nhiên Microsoft đang đẩy mạnh phát triển đối với hệ điều hành Windows 8. Microsoft mới đây đã trình làng phiên bản thử nghiệm sơ khai của hệ điều hành mới, với nhiều tính năng và giao diện được thay đổi mang phong cách của hệ điều hành di động Windows Phone và nhanh chóng nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người dùng. 
 
Dự kiến, Windows 8 sẽ được trình làng vào giữa năm sau, tương thích với cấu trúc vi xử lý ARM và Intel.
M.N (Theo Dantri)