Thời gian gần đây, nhiều người đã không thể truy cập vào trang web của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) ở địa chỉ www.vff.org.vn.

Cụ thể, khi vào địa chỉ này giao diện chỉ hiện lên màn hình màu đỏ với những dòng chữ: “Trang web ác ý đã biết. Trang web tại vff.org.vn được báo cáo là trang web ác ý và đã bị chặn dựa trên tùy chỉnh bảo mật của bạn”.

Trao đổi với PV ngày 10/7, ông Nguyễn Lân Trung – phó chủ tịch VFF, người chịu trách nhiệm nội dung của trang web – cho biết: “Tôi có nghe cấp dưới báo cáo trang web của VFF bị hack nên không vào được. Tuy nhiên tạm thời chưa có cách khắc phục, có thông tin gì cần thiết VFF sẽ gửi email thông báo. Tuy dữ liệu của trang web vẫn còn nhưng tôi được báo cáo là muốn phục hồi như trước phải viết lại toàn bộ nên tốn thời gian và khá tốn kém. Hiện VFF đang tính toán để khắc phục”.

web_BDVN_hack.JPG
Website của LĐBĐ Việt Nam bị hack

Chiều tối 10/7, nếu vào bằng trình duyệt Internet Explorer thì người xem vẫn có thể truy cập trang web này. Tuy nhiên khi vào qua trình duyệt Google Chrome và Firefox vẫn tiếp tục bị chặn. Một kỹ thuật viên IT cho biết biểu hiện này có thể khẳng định trang web của VFF vẫn đang bị hack.

Đây không phải lần đầu tiên trang web của VFF bị tấn công, trước đó vào năm 2006 trang web này từng bị tấn công và rơi vào tê liệt.

Theo Megafun.