Tại buổi giao ban với các doanh nghiệp hạ tầng viễn thông (19/4), ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết, do số lượng thuê bao Internet gián tiếp (dial-up) ngày càng ít nên đã đề nghị Bộ TT&TT cho phép dừng cung cấp dịch vụ này.

Sự phát triển của ADSL khiến cho mạng dial-up đứng trước nguy cơ "khai tử". Ảnh: Interrnet

VNPT xin "khai tử" dịch vụ Internet dial-up

ICTnews – Tại buổi giao ban với các doanh nghiệp hạ tầng viễn thông (19/4), ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết, do số lượng thuê bao Internet gián tiếp (dial-up) ngày càng ít nên đã đề nghị Bộ TT&TT cho phép dừng cung cấp dịch vụ này.

Theo ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), Bộ TT&TT đã có lộ trình cho vấn đề này và sẽ có văn bản về việc VNPT xin phép "khai tử" mạng Internet gián tiếp (dial-up).

Cách đây 4 năm, Viettel, FPT Telecom, NetNam đã tuyên bố "khai tử" dịch vụ này, chỉ có VNPT vẫn duy trì dịch vụ Internet dial-up. FPT Telecom đưa ra hình ảnh so sánh ADSL giống như đi ô tô, còn dial-up giống như đi xe đạp. Một khi đã đi ô tô rồi thì chẳng ai còn muốn đi xe đạp nữa nên khai tử dial-up là điều không tránh khỏi.

Công ty trực tiếp quản lý mạng Internet của VNPT là VDC cho biết, số thuê bao dial-up giảm rất mạnh và gần như không còn người sử dụng, đặc biệt là khu vực thành thị. Tuy nhiên, VDC vẫn duy trì dịch vụ dial-up vì lợi ích xã hội.

Trước đó, ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Viễn thông Hà Nội cho biết, năm 2009 Viễn thông Hà Nội đã thống kê còn khoảng 20.000 số điện thoại sử dụng dịch vụ dial-up. Mặc dù vậy, ông Hùng không loại trừ khả năng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ khi số lượng người sử dụng quá ít.

Theo Báo Mới.