Vietnamnet bị hack, vẫn chưa thể hoạt động lại

 • Theo tiết lộ của báo điện tử Vietnamnet, từ 3 sáng hôm nay (22/11), độc giả đã không thể truy cập được vào trang web của báo và nguyên nhân xuất phát từ một vụ tấn công của hacker. Đến thời điểm này 13h ngày 22/11, độc giả vẫn chưa thể truy cập được trang chủ của báo điện tử Vietnamnet.


  Ảnh chụp màn hình báo điện tử VietNamNet lúc 3h sáng 22/11.

  Để tạm thời phục vụ độc giả, Vietnamnet đã phải xuất bản một số bài viết chính qua chuyên trang Diễn đàn kinh tế của báo tại địa chỉ http://vef.vn và chuyên trang Tuần Việt Nam (http://tuanvietnam.vn). Vietnamnet đã khẳng định việc trang web này đang bị các hacker tấn công nên toàn bộ hệ thống của báo không thể truy cập được.

  Vietnamnet đã dừng hoạt động của hệ thống để khắc phục sự cố và đang nỗ lực khôi phục hệ thống hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất. Theo ghi nhận của phóng viên ICTnews, đến khoảng 11h, Vietnamnet vẫn chưa thể hoạt động trở lại.


  Thông báo sự cố hacker tấn công của Vietnamnet.

  Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc bộ phận An ninh mạng của BKIS cho biết, BKIS đang kiểm tra nguyên nhân Vietnamnet bị các hacker tấn công. Theo thông tin ban đầu, các hacker đã thay đổi giao diện của trang web, kiểm soát toàn bộ máy chủ và xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên máy chủ đó của Vietnamnet.

  Hiện BKIS đã cử người sang Vietnamnet để khắc phục sự cố.

  (Theo ICTnews)