Vietnam Comm 2011 sẽ bàn chuyện phát triển mạng 4G

Vietnamcomm.jpg

Nhiều vấn đề nóng trong lĩnh vực viễn thông sẽ được bàn thảo tại Vietnam Comm 2011. Ảnh: NT

Triển lãm và Hội nghị Truyền thông Quốc tế 2011 (Vietnam Comm 2011) sẽ bàn thảo về thực trạng thị trường 3G cũng như vấn đề được nhiều người quan tâm khác là cơ hội và thách thức đối với mạng 4G tại Việt Nam.

Triển lãm và Hội nghị Truyền thông Quốc tế 2011 (Vietnam Comm 2011) cùng Triển lãm Quốc tế về Internet & CNTT 2011 (Vietnam Internet & IT 2011) và Triển lãm Quốc tế về các Sản phẩm Điện tử tại Việt Nam (Vietnam Electronics 2011) sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19/11/2011 tại Hà Nội. Ba sự kiện diễn ra đồng thời với các phiên hội thảo được coi là diễn đàn ICT cao cấp dành cho các chuyên gia thảo luận và nắm bắt thông tin thị trường, thông tin về các sản phẩm và các giải pháp công nghệ mang tính toàn cầu, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh doanh. Sự kiện này được coi là sân chơi quý báu dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực điện tử, CNTT và truyền thông.

Trình diện nhiều sản phẩm, giải pháp công nghệ “hot”

Vietnam Comm 2011, Vietnam Internet & IT 2011 và Vietnam Electronics 2011 thu hút hơn 140 nhà triển lãm trong và ngoài nước từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu những sản phẩm và các giải pháp kinh doanh mới nhất phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trường điện tử, viễn thông và CNTT Việt nam. Trong số đó có khoảng 30 đơn vị như Advance Innomedia, AnaciseTestnology, Advanced Network, China Loong, E-Shines, Junjanet, Sankosha, SeikohGiken, Topfield, XMW… sẽ lần đầu giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình tại triển lãm. Các sản phẩm nổi bật của sự kiện năm nay bao gồm: Giải pháp mạng viễn thông IPTV, Thiết bị an ninh, Thiết bị định vị hội tụ hỗ trợ dịch vụ (CSN), Giải pháp truyền thông quang học, Giải pháp chống sét, Thiết bị ghi video cá nhân (PVR), các sản phẩm không dây… Những sản phẩm và giải pháp doanh nghiệp mới nhất này có thể được triển khai ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực như Chính phủ, ngành CNTT, Tài chính ngân hàng, Khách sạn du lịch, Giáo dục, Hậu cần, Y tế…

Ba sự kiện năm nay đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình không chỉ từ phía các doanh nghiệp hàng đầu trong nước như VNPT, MobiFone, VinaPhone, VTI, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC)… mà còn của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới như Tập đoàn Truyền thông ADC, Công ty Hệ thống BTI, Cisco, các nhà mạng kỹ thuật số Trung Quốc, Công ty Truyền thông Kexin, Rosenberger, Tente, U-net, ZhongTian… Ban tổ chức cũng hợp tác với Yahoo – tư cách là đối tác chiến lược trực tuyến và VTC – tư cách là đối tác ngày hội 3D để mang lại những dịch vụ giá trị gia tăng chiến lược cho khách tham quan.  

“Con đường 4G” sẽ lên bàn nghị sự

Các phiên hội thảo sẽ là điểm nhấn của sự kiện năm nay. Hội thảo sẽ tập hợp hơn 20 bài phát biểu của các chuyên gia đến từ các tổ chức chính phủ và các tập đoàn công nghệ hàng đầu nhằm chia sẻ xu hướng mới nhất về phát triển VT – CNTT tại Việt Nam và được coi là nền tảng hấp dẫn, hiệu quả nhất đối với các chuyên gia VT – CNTT để nắm bắt được thông tin thị trường, trao đổi công nghệ mới nhất và chia sẻ kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp qua nhiều chủ đề VT – CNTT.

Hội thảo khai mạc bằng buổi thảo luận với chủ đề “Hiện trạng, tiềm năng và các cơ hội hợp tác của ngành Viễn thông, CNTT Việt Nam. Ứng dụng dịch vụ Viễn thông, CNTT vào Chính phủ điện tử, Y tế, Giáo dục và các tiện ích phục vụ cộng đồng.”
Ngày hội thảo thứ hai, phiên sáng sẽ thảo luận chủ đề “Internet, dịch vụ vệ tinh và dịch vụ trên nền băng thông rộng; Thực trạng thị trường 3G cũng như cơ hội, thách thức đối với mạng 4G tại Việt Nam” và “Điện toán đám mây và ứng dụng CNTT cho các doanh nghiệp".

(Theo ICT News)