Đây là thông tin được ông Phạm Việt Tiến, Trưởng ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam, kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam (Robocon) khẳng định.

Một trận thi đấu tại vòng loại cuộc thi Robocon 2012 tại HN.


Ông Phạm Việt Tiến cho biết thêm, đề thi năm 2013 sẽ do Việt Nam xây dựng và về mặt kỹ thuật sẽ khó hơn nhiều so với các cuộc thi trước đó. Cụ thể là sẽ phá bỏ phạm vi sân thi đấu khoảng 100m2 tồn tại bấy lâu, thay vào đó, các đội dự thi sẽ chỉ có sự vào cuộc của các robot tự động, không còn có sự tham gia của con người trên sàn thi đấu, khiến cuộc thi phức tạp và nhiều thử thách hơn.

Ngoài ra, Ban tổ chức dự kiến sẽ mời một số đội tuyển thuộc các nước Châu Âu tham dự, thay vì các nước thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như từ trước tới nay. Ông Phạm Việt Tiến khẳng định: "Việt Nam luôn là nước có số đội dự thi vòng loại đông nhất trong số các nước thành viên Hiệp hội Phát thanh truyền hình Châu Á – Thái Bình Dương (đơn vị khởi xướng thi Robocon).

Đài truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi Robocon trong nhiều năm tới, không phải sẽ ngừng tổ chức sau năm 2012 như một số luồng thông tin gần đây" đưa ra…

Theo Đất Việt online.

Việt Nam đăng cai Robocon Châu Á – Thái Bình Dương