Ứng dụng chụp ảnh “hot” trên iOS đã có bản cho Android

Published by admin on

Instagram, một trong những ứng dụng hàng đầu hiện nay trên nền tảng iOS, đã chính thức có mặt trên nền tảng Android của Google. Instagram là ứng dụng chia sẻ hình ảnh miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh sau đó thêm các bộ lọc để tạo hiệu ứng cho hình ảnh, rồi chia sẻ chúng trên nhiều mạng xã hội khác nhau, bao gồm cả mạng xã hội của Instagram.

Một điều đặc biệt là hình ảnh được xử lý trên Instagram được giới hạn thành tỉ lệ hình vuông, trái ngược với tỉ lệ hình ành 4:3 thông thường được chụp bằng các thiết bị di động.

Ra mắt từ tháng 20/2010 trên App Store của Apple, ứng dụng Instagram đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng nhất, với hơn 15 triệu lượt tải cho đến thời điểm hiện tại.
 

Giao diện ứng dụng giống với phiên bản trên iOS


Không ít người dùng Android đã cảm thấy “ganh tị” với người dùng iOS chỉ vì nền tảng họ đang sử dụng không được hỗ trợ bởi một ứng dụng thú vị như Instagram. Tuy nhiên, cuối cùng thì ngày mà nhiều người dùng Android đang  chờ đợi cũng đã đến, khi mà ứng dụng Instagram đã chính thức xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play của nền tảng Android và cũng hoàn toàn miễn phí.

Tính năng của Instagram trên nền tảng Android cũng tương tự như trên iOS, cho phép tạo nhiều hiệu ứng khác nhau trên hình ảnh, rồi chia sẻ chúng lên Facebook, Twitter, Tumblr, Foursquare…

“Ứng dụng Instagram trên Android cũng cung cấp một trải nghiệm vô cùng quen thuộc tương tự như trên iOS”, Istagram cho biết trong thông báo ra mắt phiên bản trên Android. “Người dùng sẽ tìm thấy tất cả các bộ lọc và hiệu ứng tương tự như trên phiên bản iOS của chúng tôi”.

Tuy nhiên, trên thực tế, phiên bản Istagram cho Android vẫn còn thiếu một vài tính năng chỉnh sửa ảnh so với phiên bản trên iOS, quan trọng nhất đó là tính năng thay đổi tiêu cự, cho phép người dùng chọn một tâm điểm trên hình ảnh, và bóp méo phần còn lại của ảnh.

Phiên bản Android cũng thiếu đi tính năng “Advanced Camera”, mà cho phép tự động điều chỉnh kích cỡ của ảnh chụp, thay vì phải xém lại hình ảnh trong giao diện của Instagram.

Tuy nhiên, dù sao đây vẫn chỉ mới là phiên bản Instagram đầu tiên trên nền tảng Android, do vậy chắc hẳn vẫn sẽ còn nhiều thay đổi và cải thiện trong các phiên bản tiếp theo.

Người dùng Android (phiên bản từ 2.2 trở lên) có thể download Instagram miễn phí tại đây.

Một vài hình ảnh Instagram được chụp bằng người dùng Android:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Dân Trí.