Chỉ ít ngày sau khi xuất hiện phiên bản dành cho nền tảng Android, ứng dụng chia sẻ hình ảnh “hot” nhất hiện nay Instagram đã đạt được mốc kỷ lục download đáng nể, 5 triệu lượt chỉ sau 6 ngày.

Ra mắt đầu tiên với phiên bản dành cho nền tảng iOS của Apple, Instagram là một trong những ứng dụng mà được người dùng Android trông đợi nhất.

Và quả nhiên, chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên ra mắt phiên bản dành cho nền tảng Android, ứng dụng Instagram đã nhanh chóng có được hơn 1 triệu lượt tải và tính đến nay, sau 6 ngảy xuất hiện, Instagram đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt.
 

Instagram đang có những bước tăng trưởng tốc độ trên Android


Hiện tại, Instagram là ứng dụng miễn phí có lượng download lớn thứ 3 trên kho ứng dụng Google Play và là ứng dụng phổ biến nhất mà không được phát triển bởi Google.

Instagram là ứng dụng chia sẻ hình ảnh miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh sau đó thêm các bộ lọc để tạo hiệu ứng cho hình ảnh, rồi chia sẻ chúng trên nhiều mạng xã hội khác nhau, bao gồm cả mạng xã hội của Instagram.

Ứng dụng này xuất hiện đầu tiên trên nền tảng iOS của Apple từ tháng 10/2010 và phải mất đến 7 tháng mới đạt được 4 triệu lượt download. Tính đến thời điểm hiện tại, Instagram trên iOS đã có hơn 30 triệu lượt tải.

Thành công ngoài sức mong đợi đã nhanh chóng giúp Instagram lọt “mắt xanh” của các “gã khổng lồ công nghệ”, và Facebook đã bạo tay chi đến 1 tỉ USD để mua lại ứng dụng này.

Nếu đang sử dụng thiết bị chạy Android từ phiên bản 2.2 trở lên, bạn có thể download Instagram miễn phí tại đây.

Theo Dân Trí.