Trình duyệt Web nào tốt nhất hiện nay

Trình duyệt Web hay còn gọi là trình duyệt internet là phần mềm được xây dựng không quá khó với dân lập trình, nhưng là ứng dụng tuyệt cho những ai sử dụng máy tính hay smartphone để lướt web. Để lựa chọn trình duyệt nào tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu xử dụng của mỗi người, thì các bạn có thể tìm hiểu qua đặc điểm của 5 trình duyệt internet được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

trình duyệt web tốt nhất 2014

 

Trình duyệt web sẽ giúp bạn được những gì.?

– Trình duyệt web trên máy tính có thể giúp bạn kết nối với thế giới internet một cách an toàn thông qua hệ thống bảo mật của các bên thứ 3 hay của chính hãng phát triển trình duyệt đó. Bạn sẽ cần nhờ tới các trình duyệt internet để kết nối với các trang web chứa video, hình ảnh, game, hay các trang mạng xã hội để tán gẫu với bạn bè và người thân, bạn cũng sẽ tìm kiếm được vô số những kiến thức hữu ích từ trên hệ thống internet toàn cầu.

 

Các tiêu chí để đánh giá một trình duyệt web tốt.?

 

An toàn

– điều này có lẽ sẽ được đặt lên trên hết dù có một số người sẽ không quan tâm nhiều hay chưa biết đến mức độ cần phải quan tâm tới độ an toàn của trình duyệt internet. Nôm na cho những người chưa hiểu lắm được như sau. Nếu bạn đăng ký một số tài khoản như gmail, yahoo, hay các trang mạng xã hội khác. bạn sẽ rất dễ bị những đối tượng xấu theo dõi mọi thông tin và hoạt động của bạn. và xa hơn một chút là những kẻ xấu đó có thể thông qua trình duyệt có độ an toàn thấp kết nối với máy tính của bạn và lấy đi những thông tin mật hay những thông tin mà bạn không muốn chia sẻ cho người thứ 2 biết. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ về những thông tin trên mạng về trình duyệt bạn đang muốn sử dụng.

Tính năng sử dụng cần thiết

– Với mỗi người thì có một nhu cầu sử dụng và cách sử dụng khác nhau. nên yêu cầu về tính năng của trình duyệt internet cũng rất khác nhau. Nhưng có một số tính năng cơ bản cần phải có và hoạt động tốt là: Mở được nhiều Tab cùng lúc, Tìm kiếm tích hợp, đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt, Bookmark,… 

Độ tương thích với nhiều hệ điều hành và nhiều thiết bị

– Một trình duyệt internet tốt cần có độ tương thích nhiều các hệ điều hành thông dụng hiện nay như Windows, Mac, Ubuntu. Đây là tiêu chí rất cần thiết bởi bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt từ các hệ điệu hành khác nhau. Với khả năng đồng bộ hóa dữ liệu tốt bạn sẽ rất thuận tiện trong việc quản lý dữ liệu từ nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau.

Tốc độ lướt web

Và đây là tiêu chí quan trọng nhất đối với những người chỉ dùng trình duyệt với 1 mục đích là lướt web. Bới nếu bạn sở hữu một máy tính cấu tương đối nhưng lại có 1 trình duyệt ì ạch và load mãi không lên web thì đó là điều gây ức chế lớn cho người xử dụng nó.

Add on đa dạng

Nếu như bạn đã sử dụng Chrome hay firefox thì bạn sẽ thấy khả năng tuyệt vời của add-on. nó có thể giúp bạn vào facebook hay các mạng xã hội một cách dễ dàng mà nó còn giúp bạn tích hợp gmail, youtube, hay chỉnh sửa ảnh  và video trên những trình duyệt đó.

Cộng đồng hỗ trợ

Cái này có thể hiểm là, khi bạn đang xử dụng trình duyệt và gặp sự cố. bạn có thể nhanh trong đặt câu hỏi thảo luận và nhận được sự tư vấn một cách dễ dàng. Và bạn có thể khắc phục các sự cố của mình thông qua cộng đồng này.

 

Theo thống kê mới nhất tháng 5/2014 thì có 5 trình duyệt đứng top đầu về số người sử dụng như sau:

 

1. Google Chrome

chrome

Google Chrome là trình duyệt được Google phát triển và tích hợp rất nhiều dịch vụ miễn phí khá tuyệt vời dành cho người dùng. Có thể kể đến như Google Drive, Google Doc,…

Google Chrome nổi tiếng bởi khả năng load cực nhanh và sự gọn nhẹ của nó đã tạo cho người dùng cảm thấy thích thú. Ngoài ra với lợi thế người mẹ là Google nên Chrome đã dẫn đầu trong danh sách những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất 2 năm qua.

 

2. Mozilla Firefox

firefox

Còn với ông vua tốc độ Mozilla Firefox thì sau nhiều bản cập nhật trình duyệt internet con cáo đã đánh chiếm được 1 thị phần người dùng cũng vô cùng rộng lớn và thậm trí còn vượt qua cả IE.

Điểm mạnh nhất và cũng là được đánh giá cao nhất của Firefox là khả năng hỗ trợ cho các lập trình viên và nhà nhà phát triển ứng dựng web.

 

3. Internet Explorer

ie

Internet Explorer hay còn gọi là IE từ chỗ là ông hoàng của các trình duyệt web trong nhiều năm trước đó. thì bây giờ đã bị đánh tụt xuống vị trí thứ 3 về mức độ phổ biến người dùng. cho dù  IE được sự hỗ trợ tuyệt đối từ Microsoft khi cài các bản của Internet Explorer vào hệ điều hành của mình.

Và điểm trừ của IE so với các trình duyệt phía trên là tốc độ load web và không có đồng bộ hóa dữ liệu.

 

4. Opera

opera

Opera có chỉ phổ biến trên các thiết bị cầm tay. Nhưng chính vì sự bùng nổ của smartphone, máy tính bảng mà trình duyệt Opera được lọt top 5 trình duyệt internet được sử dụng nhiều nhất năm 2014.

Điểm được đánh giá cao là tích hợp tốt với các thiết bị cầm tay, có độ bảo mật tương đối tốt.

 

5. Maxthon

maxthon

 

Maxthon là một trình duyệt web miễn phí dành cho người dùng Windows. Nó sử dụng một giao diện thiết kế lõi kép độc đáo và cải tiến mà hỗ trợ cả Webkie và Trident. Bên cạnh đó, nhờ khả năng hỗ trợ HTML5 và tích hợp nhiều tính năng nổi bật mà bạn có thể chia sẻ cũng như gửi tập tin giữa các thiết bị và nền tảng khác nhau một cách dễ dàng.

Đặc biệt Maxthon là trình duyệt sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống, mình đã từng trái nghiệm trình duyệt này và cảm thấy rất hài lòng về Maxthon.

Khuyết điểm: Chưa có nhiều phần mở rộng tích hợp vào trình duyệt

Thay cho lời kết, Hanoi-Aptech khuyên bạn nên thử qua tất cả các trình duyệt trên để cảm nhận sự tuyệt vời của từng trình duyệt khác nhau. Chưa chắc cái được nhiều người dùng nhất lại là cái phù hợp với bạn. Hãy có lựa chọn thông minh cho riêng mình.

Tài doanh

nguồn: sưu tầm