Nhằm mang lại cơ hội cho các nhà khai thác và cung cấp trong ngành CNTT, Hội nghị Quốc tế Mobile Vietnam 2012, sự kiện quan trọng và lớn nhất trong lĩnh vực di động sẽ được diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 21 tháng 10 năm 2012.

Ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Việt Nam đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Các chuyên gia dự đoán rằng Việt Nam sẽ sớm trở thành 1 nước mạnh về CNTT-TT, trở thành thị trường hấp dẫn cho tất cả các doanh nghiệp CNTT-TT trong khu vực và trên thế giới.

Trong nghiên cứu gần đây của hãng nghiên cứu và phân tích thị trường ID, thị trường công nghệ thông tin Việt Nam năm 2012 sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng 19,2%. Tổng thị trường dự kiến đạt 3,25 tỷ USD. Nếu dự báo này trở thành hiện thực thì Việt Nam là một trong những nước có chỉ tiêu phát triển công nghệ thông tin hàng đầu ở Châu Á – Thái Bình Dương năm nay.

Đáng chú ý, thị trường smartphone tại Việt Nam được dự báo sẽ phát triển theo cấp số nhân và đạt đến 2,7 triệu chiếc vào cuối năm. Thị trường máy tính bảng tại Việt Nam cũng được dự báo tăng rất nhanh, ước tính thị trường này sẽ tăng trưởng mạnh, tăng 92% so với năm 2011.

Nhằm mang lại cơ hội cho các nhà khai thác và cung cấp trong ngành CNTT-TT, dưới sự chỉ đạo của Bộ TT-TT, Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế (CPI), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Cục Viễn thông-Bộ Thông tin và Truyền thông; Công ty Cổ phần triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI EXPO) và Công ty Cổ phần Công nghệ Truyền thông Số 1 (Media One) tổ chức Triển lãm – Hội nghị Quốc tế Mobile Vietnam 2012 (Mobile Vietnam 2012) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 18 đến 21 tháng 10 năm 2012.

Triển lãm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Các Hiệp hội Truyền thông – Công nghệ thông tin; Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam. Đây được xem là triển lãm về di động lớn nhất tại Việt Nam, với nhiều khu trưng bày dự kiến sẽ thu hút khoảng 50.000 khách tham quan cùng hơn 100 cơ quan báo chí, đài truyền hình và các tổ chức truyền thông trong và ngoài nước.

Đây sẽ là nơi các đơn vị tham gia triển lãm có thể đạt được sự xuất hiện nhiều nhất trước những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành di động Việt Nam cũng như đông đảo người dùng tại Việt Nam.

Theo Dân trí.