Trang web của CIA bị hạ gục

Tính đến 12g trưa 16/04, trang web chính thức của Cục Tình báo Trung ương Mỹ vẫn không thể truy cập, hậu quả của một vụ tấn công được cho là của nhóm hacker khét tiếng Anonymous.

Đầu giờ sáng, tài khoản chính thức của OWS trên Twitter đã tuyên bố Anonymous chính là người đứng đằng sau vụ tấn công. OWS cho biết website của CIA đã bị tấn công bằng hình thức đơn giản và cổ điển nhất là DDoS, nhưng lại tỏ ra rất hiệu quả. Máy chủ của CIA đã bị quá tải nghiêm trọng và không thể truy cập được trong nhiều giờ.

Cho tới thời điểm 12h trưa nay (giờ VN), người dùng vẫn chưa thể truy cập được vào trang CIA.gov
Cho tới thời điểm 12h trưa 16/04 (giờ VN), người dùng vẫn chưa thể truy cập được vào trang CIA.gov

Trên thực tế, trước vụ việc xảy ra sáng nay, website của CIA Mỹ cũng đã từng bị Anonymous hạ gục hai lần là tháng 2/2012 và tháng 6/2011. Trong đó, vụ tấn công hồi tháng Hai nhắm đến văn phòng tư pháp và quản lý bản quyền.

Ngoài website của CIA, một số website quan trọng khác như của Bộ An ninh nội địa Mỹ, FBI… cũng bị tấn công. Anonymous đã rất nhanh chóng đứng ra nhận trách nhiệm các vụ tấn công, đồng thời một thành viên còn tải lên mạng đoạn video giải thích nhóm đã làm xấu mặt cơ quan công quyền bằng cách nào. Video này cũng khuyến cáo CIA nên “thường trực sẵn sàng cho các nguy cơ tiếp theo”.

Điều này không phải là vô cớ, bởi trong số các website bị tấn công hồi tháng Hai, giới bảo mật cho rằng CIA.gov chính là trang có sự chuẩn bị sơ sài nhất. Website này phải mất vài giờ mới có thể online trở lại, trong khi trang dhs.gov được khôi phục chỉ sau vài phút.

Theo Megafun.