Trong nhưng năm gần đây, Công nghệ đã phát triển quá nhanh. Chỉ trong vòng 20 năm, nó thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống và văn hóa giao tiếp, việc mà trước đây phải mất đến tận 500 năm cho một chu kỳ như vậy. Những vị CEO và các nhà sáng lập của những công ty công nghệ là những con người xuất chúng, họ là những người đặt những viên gạch đầu tiên để tạo dựng một x
 ã hội hiện đại như bây giờ. Những đặc điểm chung như sự hiểu biết, kinh nghiệm và khả năng quản lý vượt trội là những phẩm chất tiêu chuẩn để có thể dẫn dắt các công ty này đi đến thành công. Nhưng để trở thành những CEO đỉnh cao nhất, bản năng lãnh đạo mới là nhân tố tối quan trọng để làm nên nhưng “siêu anh hùng” như thế.
Chúng ta hãy cùng điểm qua những vị CEO được đánh giá là tài năng bậc nhất vào thời điểm hiện nay.
10. Larry Ellison (Oracle)
Trong khoảng thời gian 1970, Larry Ellison từng làm việc cho Ampex Corporation, đây là nền tảng kiến thức tạo tiền đề cho sự ra đời của một công ty dữ liệu nhỏ bé sau đó với cái tên Oracle. Đến năm 2009, Oracle mua lại Sun Microsystems, từ đó công ty này đã nắm trong tay phần mềm quản lý dữ liệu mã nguồn mở phổ biến MySQL. Larry Ellison hiện là người đàn ông giàu thứ 6 trên thế giới với số tài sản khổng lồ lên tới 36 tỷ USD (theo tạp chí Forbes).
 9. Jeff Bezos (Amazon)
Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994 trong một chuyến dã ngoại xuyên quốc gia. Trong thời gian đó, ông đã hoàn thiện bản kế hoạch kinh doanh cho việc sáng lập trang web Amazon.com bây giờ. Tính từ thời điểm đó đến nay, giá cổ phiếu của hãng đã tăng lên tới 55%. Theo tạp chí Forbes, Jeff xếp hạng thứ 26 trong những người giàu nhất thế giới với với tài sản là 18,4 tỷ USD.
8. Meg Whitman (HP)
Vào tháng 3 năm 1990, Meg Whitman trở thành CEO của một công ty “nho nhỏ”  được gọi với cái tên eBay với 30 nhân viên và có giá trị khoảng  4 tỉ USD.  Nhưng khi bà rời khỏi công ty này vào năm 2007, eBay đã có hơn 15.000 nhân viên và trị giá lên tới 8 tỷ USD. Những năm sau đó, bà đã trở thành CEO của Hewlett-Packard và đang tiếp tục con đường thành công của mình.
7. Daniel Hesse (Sprint)
Daniel Hesse khởi đầu sự nghiệp của mình trong công ty truyền thông AT&T, nơi ông đã dành tới 23 năm. Với cương vị là CEO của Sprint, ông là một trong những CEO được mọi người nhận ra nhờ vào cả khuôn mặt lẫn giọng nói của mình, vì đích thân ông là người thuyết minh chính trong video quảng cáo chính của hãng.
6. Joseph M. Tucci (EMC)
Joseph M. Tucci trở thành CEO của EMC kể từ năm 2001, chỉ một năm sau khi ông gia nhập công ty này với cương vị Chủ Tịch. Tucci đã có công lớn trong việc xây dựng EMC để trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất trên thế giới.
5. Paul Maritz (VMware)
Maritz bắt đầu sự nghiệp của mình với Intel, sau đó ông chuyển qua làm cho Microsoft vào năm 1986. Ông được coi một trong những nhân vật quản trị cấp cao của Microsoft trong thời điểm đó. Năm 2011, ông được bổ nhiệm làm CEO của VMware, và được tạp chí doanh nghiệp bình chọn là CEO của năm 2011.
4. Paul Otellini (Intel)
Paul Otellini đầu quân cho Intel vào năm 1974. Đến năm 1998, ông trở thành Phó Chủ Tịch của công ty và góp phần vào việc các sản phẩm Chip xử lý và chipset  cho doanh nghiệp. Sau đó, ông trở thành CEO vào năm 2005, đó là thời điểm mà nhiều ra phân tích cho rằng ông là lý do chính cho việc cộng tác dài Apple – Intel.
3. Paul Jacobs (Qualcomm)
Năm 1990, Paul E. Jacobs bắt đầu sự nghiệp của mình với chức vụ là một  Kỹ Sư phát triển công nghệ không dây vào năm 1990. 1 năm sau đó, 1991, ông trở thành Chủ Tịch của Qualcomm. Chỉ sau 4 năm ngắn ngủi, ông đã đạt được chiếc ghế CEO của công ty. 18 triệu USD là mức lương khởi điểm để trả cho ông vào thời điểm đấy.
2. Larry Page (Google)
Như là một định mệnh, Larry Page đã gặp Sergey Brin vào năm 1995, và 4 năm sau đó cặp bài trùng này sáng lập ra Google. Trong năm 2011, Page chính thức tiếp quản Google , đồng thời đứng ở vị trí số 11 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ trong cùng năm ấy. Ước tính số tài sản của Larry Page vào năm 2002 đã lên tới 18 tỉ USD.
Và….. Tim Cook (Apple)
Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về vị CEO quá nổi tiếng này. Tim Cook gia nhập Apple từ năm 1998. Sau đó, ông đã trở thành CEO của Apple vào tháng 8 năm 2011. Trong khi thời gian Jobs bị bệnh, Tim Cook đã hoàn toàn an lòng các nhà đầu tư khi chứng tỏ được khả năng quản lý và lãnh đạo vượt trội của mình. Cho tới nay, ông được coi là vị CEO được tôn trọng nhất trong ngành công nghệ nói riêng và trên thế giới nói chung.
Theo Genk.