Tới năm 2016, tablet giá rẻ sẽ chiếm 60% thị trường

Kể từ khi hãng Apple tung ra mẫu iPad đầu tiên hồi 2 năm trước đây, thị trường máy tính bảng đã có sức hấp dẫn mạnh mẽ, thu hút gần như tất cả các nhà sản xuất PC và smartphone cùng tham gia.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu ABI Research, hiện nay có hơn 220 mẫu tablet trên toàn thế giới.

Trong đó, sản phẩm tiên phong iPad tiếp tục duy trì vững vàng ngôi vị thống trị thị trường, và chưa có một đối thủ nào có thể đe dọa được iPad.

Tuy nhiên, ABI Research nói rằng, tình thế trên sẽ thay đổi, khi tới năm 2016, các loại máy tính bảng giá rẻ dưới 400 USD như Kindle Fire hay sản phẩm “tin đồn” Nexus Tab của Google sẽ chiếm tới 60% thị trường.

Giám đốc nghiên cứu tiêu dùng Jeff Orr của ABI Research bày tỏ: “Phần lớn những mẫu tablet sắp ra mắt đều nằm trong phân khúc giá dưới 400 USD, và được tập trung vào những thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc. Trong vài năm tới, làn sóng tablet giá rẻ sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn nữa, nhờ những thị trường như vậy.”

Ngoài ra, hãng ABI còn dự báo rằng, thiết bị đọc sách điện tử cũng sẽ chứng kiến sức tăng trưởng nhanh chóng, với tổng lượng xuất xưởng có thể tăng trưởng tới hơn 20% trong năm nay./.

Theo Vietnam+