Tips-Tips học tiếng anh cực cool

Đã có bao nhiêu bài báo truyền bí kíp học tiếng Anh hiệu quả cho chúng ta. Tuy nhiên thường chúng ta luôn phải ngồi vào bàn học mà nhai những từ mới khủng khiếp rồi lại quên ngay sau mấy tiếng.

Đừng lo, hãy khám phá thế giới chung quanh bạn một lần nữa để thấy rằng việc học tiếng Anh không mấy stress như bạn tưởng đâu nhé:
Internet tuyệt vời.

Điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến khi học tiềng Anh đó là Internet.

Hãy tìm những trang web học tiếng anh, tải các phần mềm hoặc thậm chí bạn chỉ cần học cách làm một món ăn nước ngoài hay tạo một blog là khả năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ lên cao đấy. Bạn hãy tìm hiểu các trang này nhé :

www.abcasiapacific.co/studyenglish
www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish
www.english_zone.com
www.writefix.com
www.ae4esl.org 
www.ccc.comnet.edu/grammar
www.manythings.org/elpattens.html

Âm nhạc.

Bạn chỉ phải học hay làm việc bốn ngày trong một tuần. Thế thì tại sao bạn không tận hưởng những thời gian quí báu bên chiếc laptop, radio, mobile hay bất cứ  thứ gì mà bạn có thể nghe được mấy bài hát tiếng Anh.

Bạn thích bài nào nhất? Vì sao bạn lại thích nó nhỉ?

Nó có nghĩa như thế nào? Bạn hãy đi tìm lời bài hát và hát theo đi nào. Rồi nếu bạn còn thời gian sao lại không dịch nó ra  tiếng Việt nhỉ. Bạn sẽ thấy shock khi hiểu được những câu  dạng như  ‘ I see your true color’ ‘ blue, blue, my world is blue’ hay ‘I am on the top of the world’.  Hãy truy cập vào trang www.songsforteaching.com hay trang www.songsforstudying.com để tải lời bài hát cùng với lyric của chúng nhé.

1

Học tiếng bằng hình, bằng ảnh giúp bạn dễ nhớ, dễ thuộc

Phim.

Học tiếng Anh qua phim cũng là cách giải trí vô cùng tuyệt với đấy. Thường thì bạn không đế ý đến lời nói của diễn viên khi phim đó có phụ đề. Hãy quên chúng đi. Thử thách mình một chút bằng việc cố gắng nghe diễn viên nói gì nhé. Rồi hãy để ý đến những cụm từ mà bạn nghe được, hãy nhớ chúng hoặc ghi vào quyển sổ bên cạnh bạn nhé. Bạn cũng có thể vào trang www.ephim.com để xem các bộ phim có phụ đề tiếng Việt.

Sách vở..

Hãy kiếm cho mình một quyển sách tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh tương đương hoặc ngược lại. Nhưng đừng đọc tiếng Việt nhé. Thay vào đó bạn nên đọc sách tiếng Anh, nếu cảm thấy từ hay cụm từ nào khó hiểu thì đánh dấu vào rồi sau đó đọc quyển tiếng Việt để so sánh. Tuy nhiên, cách học  này thích hợp cho những bạn thích đọc sách và có lòng kiên nhẫn thôi. Click ngay vào trang www.ebook.google.com để tải sách nhé.

hoc2.jpg

Đừng quên khâu học nhóm nhé!

Trở về tuổi thơ.

Khi bạn còn bé, bạn học nói bằng việc bắt chước những gì mà bạn nghe thấy xung quanh. Đó là lúc đó bạn chỉ có phản xạ ‘hear’ mà thôi. Vì thế nếu phải ở nhà nấu cơm hãy bật tivi to lên để ‘nghe’ tiếng Anh cho dù lúc ấy bạn không hiểu gì cả.

Hãy để tiếng Anh đi vào đầu bạn một cách vô thức. Sẽ có lúc nào đấy bạn thấy mình có thể hiểu và bắt kịp với các chương trình bạn nghe. Hiện nay phần mềm Rosetta Stone được tải tại trang web www.rosettastone.com sẽ hướng dẫn bạn học tiếng Anh theo xu hướng này.
Có nhiều lời khuyên học tiếng Anh bằng cách đeo headphone mỗi tối đi ngủ và cứ để như thế cho đến sang. Nhưng nó có thể khiến bạn bị đau tai hay đau đầu đấy.

Đến lớp học nào.

Hãy  tận dụng triệt để các lớp học tiếng Anh. Có thể thật khó với bạn nếu chỉ nói tiếng Anh trong lớp. Nhưng nếu không làm thế bạn sẽ bị mất cơ hội củng cố kĩ năng nói của mình đấy.

Đi chơi nào.

Hãy mạnh dạn đi đến các hội chợ, hội thảo, triển lãm và bất cứ một địa danh nào quanh thành phố bạn sống. Hãy đọc các chú thích hay sưu tầm những  tờ quảng cáo, giới thiệu bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn có thể tìm các từ tiếng Anh tiếng Việt tương đương. Vừa có thể tìm hiểu thông tin, vừa học được tiếng- một công đôi việc! Theo kiểm chứng thì đây là cách học tiếng Anh cool nhất đấy bạn ạ.

Bạn đã thấy tiếng Anh hiện diện khắp mọi nơi chưa nào? Giờ hãy liệt kê những việc mà bạn cần làm. Rồi học một cách thông minh nhé. Bạn hãy nhớ “ work smart’ hay hơn nhiều so với ‘ work hard’ đấy.  
Hẹn gặp lại các bạn kì sau với bài viết ‘ Học tiếng Anh công nghệ – khó mà dễ’