Tin quốc tế nổi bật trong tuần từ 30/4 – 6/5/2012

Tuần rồi, Samsung Galaxy S III đã chính thức trình làng ngày 4/5/2011 tại Anh; Nokia muốn bán thương hiệu Vertu giá 200 triệu euro; Dự đoán Apple sẽ ra mắt TV, iPhone 4G vào mùa Thu…

Ảnh: BGR.com

1.    Galaxy S III đoán biết nét mặt, cử chỉ để 'chiều' người dùng: Sau nhiều đồn đoán, Samsung Galaxy S III đã chính thức trình làng ngày 4/5/2011 tại Anh. Galaxy S III có cấu hình cao nhưng Samsung không nhấn mạnh vào đó, mà tập trung nhiều hơn vào khả năng tương tác và đoán biết hành vi của con người dựa trên công nghệ nhận diện gương mặt, giọng nói, và NFC.

2.    So tài chụp ảnh trên 7 smartphone 'khủng': iPhone 4S, HTC itan II, Nokia Lumia 900 cùng 4 điện thoại thông minh 'nóng' khác trên thị trường sẽ được so sánh với nhau để tìm ra chiếc tốt nhất về khả năng chụp ảnh và quay video.

3.    Nokia muốn bán thương hiệu Vertu giá 200 triệu euro: Nokia đang tiến hành các cuộc đàm phán để bán Vertu – thương hiệu điện thoại xa xỉ được đăng ký tại Anh. 200 triệu euro này sẽ không cứu được Nokia, nhưng nó chắc chắn sẽ có ích cho “người khổng lồ ĐTDĐ Phần Lan”. Hợp tác chiến lược giữa Microsoft và Nokia là nguyên nhân khiến hệ điều hành di động Windows Phone không hấp dẫn lắm và LG đã quyết định bỏ điện thoại nền Windows Phone.

4.    Lắp đặt nhiều màn hình trên máy tính: Hiện nay, mọi người đều có thể dễ dàng dùng đến 3, 4, 6 hay cả 10 màn hình cùng lúc. Có thể nhiều người cho rằng không cần phải dùng nhiều màn hình đến như thế, nhưng khi chơi game 3 khung hình và khi làm các công việc đòi hỏi cần phải có nhiều không gian màn hình nền kỹ thuật số, chỉ có thiết lập nhiều màn hình mới giúp bạn được.

5.    Dự đoán Apple sẽ ra mắt TV, iPhone 4G vào mùa Thu: Dự đoán, Apple sẽ ra mắt iPhone 4G LTE cùng với chiếc TV của họ vào mùa Thu 2012. Một cựu lãnh đạo của Apple hồi tưởng, Công ty đã tính đến việc thêm bàn phím vật lý cho chiếc iPhone đời đầu. Nhưng iPhone ngày càng nhỏ bé trước xu hướng smartphone màn hình lớn.

6.    Định luật Moore sẽ sụp đổ trong 10 năm tới: Các giải pháp tăng gấp đôi công suất bộ xử lý theo chu kỳ 18 tháng xem ra sắp đi tới giới hạn. Ngay cả Gordon Moore cũng tiên đoán định luật Moore sẽ hết hiệu lực trong vòng 10 năm tới. Lấy ví dụ, cũng vì chứa nhiều transistor hơn trong một diện tích nhỏ hơn, chip Ivy Bridge nóng hơn Sandy Bridge khi ép xung.

7.    Máy tính chơi game cao cấp mới của Dell không hề rẻ: Ba mẫu máy tính xách tay của Dell dành cho game thủ mới vừa ra mắt được trang bị bộ xử lý Ivy Bridge mới nhất của Intel với mức giá không hề rẻ cho cấu hình tiêu chuẩn. Ngoài ra, còn nhều laptop chơi game khác mới được phát hành như MSI GT70 0NC-011US, 2 phiên bản mới G75VW và G55VW của Asus hay là cả đội quân laptop chơi game dùng chip Ivy Bridge.

8.    Máy tính bảng giá 130 USD chạy Android 4.0: Nếu tìm một món quà tốt thì chiếc máy tính bảng Next 7S mà E Fun mới công bố gần đây chưa phải là lựa chọn, nhưng bù lại máy có giá rất rẻ, chạy Android 4.0.3 và hỗ trợ Flash.

9.    IDC: Samsung vượt Apple, dẫn đầu lượng bán smartphone quý 1/2012: Lượng smartphone bán của cả Samsung và Apple đều tăng trưởng, trong khi Nokia, RIM và HTC đang phải vật lộn với khó khăn. Còn số liệu mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường comScore cho biết, các thiết bị Android chiếm khoảng 51% trong tổng số smartphone được sử dụng ở Mỹ trong quý đầu tiên năm nay.

10.    CEO mới của Yahoo bị tố khai man học vấn: Sau sự tố cáo chính thức từ một cổ đông, Yahoo thừa nhận học vị của ông Scott Thompson chỉ nằm trong lĩnh vực kế toán, khác với hồ sơ của ông.

Theo PCW.