Tin quốc tế nổi bật trong tuần từ 2 – 8/4/2012

Tuần này, các thành viên của TechRepublic.com đã “bung máy” Lumia 900 để ngắm nghía thiết kế bên trong sản phẩm "át chủ bài" này của Nokia; Amazon sẽ tiếp tục tung ra một số mẫu Kindle Fire, vậy người dùng muốn có gì…

1.    Ngắm nghía bên trong Nokia Lumia 900: Các thành viên của TechRepublic.com đã “bung máy” Lumia 900 để ngắm nghía thiết kế bên trong sản phẩm "át chủ bài" này của Nokia. Nhưng liệu cấu hình của Lumia 900 có đủ mạnh mẽ so với các đối thủ như iPhone 4S của Apple, Titan 2 và One X của HTC, và Galaxy Nexus của Samsung?

2.    Những điều người dùng muốn có trên Kindle Fire mới: Amazon sẽ tiếp tục tung ra một số mẫu Kindle Fire trong năm 2012 với kích thước màn hình lớn hơn và nhiều tính năng cải tiến. Những điều người dùng muốn có trên Kindle Fire mới là gì?

3.    Thử nghiệm nhanh điện thoại tại nơi mua: Bạn định mua điện thoại mới, nhưng chưa biết chọn chiếc nào trong vài chiếc ưng ý ở cửa hàng. Hướng dẫn thử nghiệm nhanh dưới đây có thể giúp bạn quyết định.

4.    Dùng thử Windows 8 không cần gỡ Windows 7: Bạn muốn trải nghiệm Windows 8 trên máy tính đang chạy Windows 7? Các phần mềm ảo hóa có thể giúp bạn làm điều này. Sau đây là 5 điều Windows 8 cần khắc phục để tránh thảm bại như Vista.

5.    Số lượng malware trên Android tăng vọt: Số lượng các báo cáo về nguy cơ an ninh trên các thiết bị di động Android từ các công ty nghiên cứu bảo mật gia tăng cho thấy hệ điều hành này đang là đích nhắm cho tin tặc cùng các phần mềm độc hại.

6.    Sony dời lịch nâng cấp Android 4.0: Sony cho biết sẽ dời thời hạn cập nhật hệ điều hành mới Ice Cream Sandwich cho các thiết bị nền Android của hãng vào giữa tháng 4/2102. Còn người dùng điện thoại Nexus S 4G đã có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới Android 4.0.4 trước thời điểm Google chính thức phát hành.

7.    Asus giới thiệu mẫu laptop hiệu năng cao K73SD: Asus vừa công bố mẫu laptop lõi tứ K73SD-TY2670, thiết kế đáp ứng nhu cầu giải trí đa phương tiện và chơi game di động.

8.    Điện thoại 'siêu bền' Motorola DEFY MINI ra thị trường: Hai tháng sau khi công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2012, Motorola phát hành chiếc điện thoại thông minh "siêu bền" Motorola DEFY MINI tại Anh, với giá 162 bảng (khoảng 5,3 triệu đồng). Trong khi đó, nhà mạng Sprint (Mỹ) thì giới thiệu các điện thoại 4G LTE 'siêu nhanh' HTC Evo và LG Viper.

9.    Mua iPad mới hay iPad 2?: Hàng loạt thông tin về lỗi trên iPad mới (iPad thế hệ 3) có thể khiến người dùng phân vân trong việc chọn mua iPad. Sau đây là một số tiêu chí giúp chọn mua một chiếc iPad phù hợp.

10.    Hình ảnh đầu tiên về máy tính bảng của Google: Máy tính bảng Google có vẻ sẽ dùng màn hình 10 inch, có các cổng microUSB và microHDMI, khe cắm thẻ SD, theo một bức ảnh được cho là chụp thiết bị này do trang Pocketnow công bố.

Theo PC World VN.