Tuần này, lúc 1 giờ sáng ngày 8/3/2012 (theo giờ Việt Nam), Apple đã iến hành lễ công bố máy ính bảng iPad thế hệ thứ 3 diễn ra tại San Francisco (Mỹ) và thu hút được rất nhều sự chú ý…

1.    iPad mới có độ nét vượt HDTV: Trong lễ công bố iPad thế hệ thứ 3 diễn ra tại San Francisco (Mỹ) lúc 1 giờ ngày 8/3 (giờ Việt Nam), CEO Tim Cook của Apple và các cộng sự đã tạo được bất ngờ, nhưng không nhiều. iPad mới của Apple có độ phân giải siêu cao, hơn cả HDTV, trang bị bộ xử lý đồ họa mạnh gấp 2 lần so với iPad 2, camera sau được nâng cấp lên 5 megapixel với khả năng quay video HD 1080p. Tuy nhiên, liệu nên mua iPad mới hay chờ lựa chọn phù hợp hơn?

 

 

2.    Chip A5X mới của Apple có thể chỉ được dùng cho iPad: Bộ xử lý A5X đã đảm bảo hiệu năng cho chiếc iPad mới (New iPad) của Apple, nhưng có thể chip này sẽ không được dùng trong chiếc iPhone tiếp theo, các nhà phân tích nói.

3.    Google ra mắt tổ hợp dịch vụ Google Play: Google Play là một tổ hợp dịch vụ tạo thành từ ba kho ứng dụng trực tuyến: Android Market, Google Music và Google eBookstore.

4.    Đồng bộ dữ liệu dễ dàng hơn trên Android: Máy tính bảng và điện thoại Android đến giờ vẫn chưa có công cụ đồng bộ dữ liệu dùng được trên mọi máy. Với tiện ích miễn phí Synx, bạn có thể làm được điều đó.

5.    Giao diện Metro trên Windows 8: những điểm có thể gây khó chịu: Giao diện Metro của Windows 8 rất tươi vui và sống động. Song, phải thử qua mới thấy có nhiều điểm chưa thực sự làm hài lòng người dùng. Trả lời bản khảo sát của PC World Mỹ, nhiều người dùng thử Windows 8 Consumer Preview bất mãn với nó, nhất là giao diện Metro.

6.    Ultrabook màn hình chạm: bán cho ai?: Intel muốn đưa ultrabook màn hình chạm ra thị trường trong khi ultrabook "không chạm" còn đang chật vật tìm chỗ đứng. Liệu ultrabook "chạm" có đất sống?

7.    Tốc độ Thunderbolt nhanh hơn với PCI-Express 3.0: Intel hướng đến việc cải thiện tốc độ Thunderbolt bằng cách hỗ trợ giao thức PCI-Express 3.0.

8.    Shabette Concier, đối thủ của Siri: Ứng dụng Shabette Concier do NTT Docomo phát triển sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với “trợ lý ảo” Siri nổi tiếng của Apple. Còn đối thủ Google của Apple thì đang lên kế hoạch tung ra "đối thủ thực sự" của ứng dụng điều khiển bằng giọng nói đình đám Apple Siri cho các thiết bị dùng Android, với tên gọi "Assistant".

9.    Chip quang của IBM có tốc độ truyền dữ liệu đến 1Tbps: Ngày 8/3/2012, IBM cho biết đã phát triển một mẫu chip quang có thể truyền dữ liệu bằng xung quang với tốc độ 1Tbps, tương đương với 500 phim độ nét cao một giây.

10.    Xu hướng smartphone 2012: Chip 4 nhân, Android 4.0, màn hình lớn, máy ảnh “khủng”, chống thấm nước, giá rẻ, "thế lực" mới từ hàng Trung Quốc… là những xu hướng được định hình rõ nét trong năm 2012. Xa hơn, người ta còn nghĩ tới tương lai của điện thoại di động.

Theo PC World.

Tin công nghệ nổi bật trong tuần từ 5 – 11/3/2012