Tìm thấy Clip 15’ ghi lại chuyến phà Sewol kinh hoàng

Hành khách xấu số Su-hyeon ( 17 tuổi ) đã lưu lại trong điện thoại của mình đoạn video kinh hoàng trước khi của chuyến phà Sewol định mệnh chìm sâu.

Ông Park Jong-dae, cha của nạn nhân Su-hyeon đã công khai đoạn video cho báo chí. Ông muốn những gia đình thân nhân khác và người dân Hàn Quốc hiểu được “chuyến phà Sewol” đã thực sự trải qua điều gì.

Tìm thấy Clip 15’ ghi lại chuyến phà Sewol kinh hoàng-1

Clip của Su-hyeon bắt đầu từ 8h52 sáng ngày 16/4 (giờ địa phương), chỉ 3 phút trước khi thủy thủ đoàn phát đi tín hiệu cầu cứu đầu tiên. Trong vô số hình ảnh, video, tin nhắn được thân nhân hành khách tiết lộ, đoạn clip dài 15 phút của Su-hyeon là đau thương và kinh hoàng nhất. Sự lo sợ, tuyệt vọng, ngây thơ xen lẫn chút hài hước của tuổi trẻ khiến người xem không thể kìm được nước mắt. Choi Seung-ho, nhà sản xuất chương trình nổi tiếng của Hàn Quốc đã thốt lên “đây là đoạn video đau lòng nhất mà cuộc đời tôi chứng kiến”.

Đoạn clip xúc động nhất là khi bắt đầu được yêu cầu mặc áo phao, có những em học sinh đã đưa áo phao cho bạn cùng lớp dù bản thân mình chưa tìm thấy áo. Có em muốn chụp hình để lưu lại, làm biểu tượng chữ V trước ống kính hay câu lo lắng đầy ngây thơ: “mình còn nhiều phim hoạt hình chưa xem lắm”. Điều đáng trách là trong khi các em học sinh ở khoang dưới với sự tuyệt vọng, lo lắng, người ta không thấy hình bóng bất cứ nhân viên nào dù đoạn phim kéo dài tới 15’.

Dương Linh
Theo NYT/ Youtube