Tìm hiểu Windows Vista (1)

1,Sử dụng Vista để phân vùng ổ cứng:

Do Partition Magic không tương thích với Windows Vista, vì thế công việc phân vùng sẽ rất khó thực hiện trên hệ điều hành này bởi nguy cơ mất dữ liệu khi phân vùng. Tuy nhiên, với Vista, bạn không cần phải dùng thêm ứng dụng của hãng thứ ba trong việc phân vùng HDD bởi công cụ phân vùng sẵn có trong Vista.

Để thực hiện, bạn click chuột phải lên My Computer, chọn Manage. Hộp thoại User Account Control xuất hiện, bạn nhấn Continue để tiếp tục. Bạn tìm đến mục Storage và chọn Disk Management. Tại đây, bạn sẽ thấy phân vùng hiện hữu trên HDD sử dụng. Để phân vùng lại, bạn click phải và chọn tác vụ tương ứng.

Khi đó, tùy theo tác vụ mà bạn có thể phân vùng lại HDD của mình thông qua dung lượng tùy chọn. Sau khi hoàn tất, bạn cần khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

2, Tiết kiệm Pin khi dùng Laptop:

Nếu như bạn đang xài Laptop thì năng lượng là điều cần được quan tâm. Windows Vista tự thiết đặt năng lượng ở chế độ gọi là “Balanced”, tuy nhiên, bạn có thể thiết lập lại chế độ tiết kiệm Pin để có thể sử dụng lâu hơn khi cần di chuyển nhiều. Bạn có thể hiệu chỉnh lại bằng cách sau:

1. Click Start >> Control Panel >> Power Option icon.

2. Tại đây sẽ có nhiều “Power Plan” khác nhau để bạn chọn.

3. Muốn điều chỉnh, click “Change Plan Settings” ở bên dưới mỗi “Power Plan”.

4. Trong phần “Change settings for the plan”, bạn có thể chọn các chức năng tiết kiệm năng lượng hơn bằng cách nhấn “Change advanced power settings”, sau đó chọn chế độ Power Saver.

5. Cuối cùng, để hoàn chỉnh, click “Save changes”.

(Còn tiếp)