Mới đây, CEO và cố vấn pháp lý của thương hiệu Trung Quốc Proview vừa tiết lộ vị CEO Tim Cook của Apple đã phải bỏ tiền túi để chi trả số tiền 60 triệu USD trong vụ kiện cáo giữa 2 hãng về bản quyền sử dụng tên gọi “iPad” tại Trung Quốc.
Ray Mai, cố vấn pháp lý của Proview và là một trong những người thường xuyên tham gia các buổi hầu tòa trong vụ kiện cáo này cho biết: “Trong trường hợp của Apple đối với tên gọi sản phẩm iPad, một cá nhân của hãng đã mắc sai lầm khiến cho các cổ đông của hãng không muốn chia sẻ trách nhiệm mà cụ thể là chia sẻ số tiền đền bù cho Proview. Chính vì thế, kể từ khi Steve Jobs qua đời, người đứng đầu điều hành công việc của Apple là CEO Tim Cook đã phải đứng ra chịu trách nhiệm về việc này.”
Bên cạnh đó, CEO của Proview cũng khẳng định hãng chưa bao giờ yêu cầu số tiền bồi thường bản quyền tên gọi iPad 400 triệu USD hay lên đến 3 tỷ USD như các thông tin đăng tải trước đây. Giải thích cho nguyên nhân này, vị CEO cho biết rằng Apple vốn luôn tỏ ra cứng rắn trong các vụ kiện cáo và tiềm lực của Proview không đủ để có thể theo được vụ kiện cáo này trong thời gian lâu dài.
Theo Genk.