Tiêu điểm công nghệ tuần qua

Hanoi- Aptech xin gửi tới các bạn những thông tin nổi bật nhất về đời sống công nghệ tuần qua trong điểm tin hôm nay.

Nổi bật trong nước

 80%  lượng CPU toàn cầu của Intel được sản xuất tại Việt Nam (Theo Dantri)

Intel 2-Tin tức công nghệ tuần qua cùng Hanoi-Aptech

Theo trang tin điện tử Dân Trí, Intel chính thức công bố kế hoạch sản xuất thế hệ CPU tiếp theo của mình (CPU Haswell – Intel Core thế hệ 4) tại các nhà máy đặt tại Việt Nam. Quyết định này của có tác động mạnh mẽ đến ngành công nghệ chế tạo ở Việt Nam, đồng thời góp phần thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào thị trường trong nước. Ước tính khi tung ra thị trường, tổng số CPU sản xuất tại Việt Nam sẽ chiếm khoảng 80% tổng sản phầm toàn cầu.

Quá trình thay đổi nhận diện thương hiệu từ Nokia sang Microsoft sẽ được tiến hành theo lộ trình tại Việt Nam (Theo ICTNews)

NOKIA - MICROSOFT - Tin tức công nghệ tuần qua cùng Hanoi-Aptech

Sau khi chính thức mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia, Microsoft hiện đang bắt đầu quá trình thay đổi nhận diện thương hiệu tại các nước, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin từ Microsoft, tại nước ta, quá trình này sẽ diễn ra dần dần chứ không đồng loạt ngay lập tức để người tiêu dùng làm quen với thương hiệu mới. Hiện tại Microsoft chưa đưa ra mốc thời gian hoàn tất quá trình chuyển đổi này.

Tin quốc tế

Microsoft mừng sinh nhật thứ 25 cho bộ sản phẩm văn phòng nổi tiếng Microsoft Office (Tổng hợp)

Để tri ân và kỉ niệm sự kiện này, Microsoft sẽ khởi động một series những câu chuyện kể về cảm xúc đáng nhớ của khách hàng trong quá trình sử dụng Office. Series này có tên gọi “behind_the.docs”, bạn có thể theo dõi tại các trang mạng xã hội  Twitter , Facebook và Instagram của Office.

Dưới đây là một đoạn clip ngắn chúc mừng sinh nhật Office tròn 25 tuổi được cung cấp bởi Microsoft.

 Best Buy bất ngờ giảm giá iPad Air phiên bản 16 GB Wifi (Theo Best Buy)

iPad Air -Tin tức công nghệ tuần qua cùng Hanoi-Aptech

Mới đây, hãng bán lẻ Best Buy bất ngờ giảm giá sản phẩm iPad Air phiên bản 16 GB Wifi tới 100 USD. Mặc dù đợt giảm giá này không phải chính thức từ Apple, nhưng động thái của hãng bán lẻ lớn như Best Buy chính là dấu hiệu cho thấy thời điểm ra mắt iPad Air 2 đã rất đến gần.

Facebook tuần qua: Facebook ép người dùng sử dụng Facebook Messenger, tiếp tục lặp lại sự cố nghẽn mạch toàn cầu chỉ sau 2 tháng cùng thông tin khuyến cáo dùng tên thật với các tài khoản đăng kí…  là những tin tức về mạng xã hội này tuần qua.

Bản tin công nghệ tuần qua

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chính thức bắt đầu “ép” người dùng sử dụng Facebook Messenger. Việc Facebook không hỗ trợ chức năng tin nhắn trong ứng dụng Facebook và yêu cầu người dùng phải cài thêm Facebook Messenger đã có từ lâu. Tuy nhiên, bắt đầu từ 29/7 mạng xã hội này mới có những động thái quyết liệt. Sau một tuần từ 29/07, tính năng nhắn tin trong ứng dụng Facebook sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, để sử dụng dịch vụ này người dùng phải đọc qua web hay cài đặt Facebook Messenger.

Facebook Messenger “ưu ái” iPhone với tính năng chụp và chia sẻ ảnh mới

 

Gần đây, khá nhiều tài khoản cá nhân Facebook tại Việt Nam đã bị khóa. Điều đáng chú ý là hầu hết nguyên nhân khóa các tài khoản này đều do cơ chế phản hồi tự động của Facebook đưa ra. Nếu muốn mở lại tài khoản của mình, mạng xã hội này yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin cá nhân thông qua CMT (Hộ chiếu) phải trùng khớp với các thông  tin đã đăng ký với Facebook. Nếu bạn không sử dụng tên thật khi đăng ký, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Bản tin công nghệ tuần qua

Ngày 1/8 qua, người dùng tại một số nơi (Mỹ, Chile, Ấn Độ, Việt Nam) tiếp tục không truy cập được vào Facebook trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là lần thứ 2 Facebook gặp sự cố như vậy trong vòng 2 tháng gần đây.

Một thanh niên tại Mỹ đã lừa hơn 300.000 USD khi mua các sản phẩm của Apple (Theo Finance Yahoo)

Tin tức công nghệ tuần qua cùng Hanoi-Aptech

Sharron Parrish đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tổng số hàng hóa trị giá hơn 300.000 USD của Apple khi mua hàng tại các cửa hàng của hãng tại 16 bang trên toàn nước Mỹ. Theo các nhà chức trách, để mua được số hàng trên, Sharron Parrish đã tìm cách qua mặt các điểm chấp nhận thẻ (POS) khi thẻ bị từ chối. Hiện nay tên này đang bị giam tại nhà tù Pinellas trong lúc chờ xét xử.

Người dùng tiếp tục “phát điên” cùng Flappy Bird trên Amazon Appstore

Thành danh trên App Store và Google Play, nhưng chàng lập trình viên trẻ Nguyễn Hà Đông lại khiến các Fan của tựa game Flappy Bird bất ngờ khi trò chơi nổi tiếng này quay lại trên Amazon Appstore.

Người dùng tiếp tục "phát điên" cùng Flappy Bird trên Amazon Appstore-1

Với lần trở lại này, Flappy Bird được đổi thành Flappy Bird Family và bổ sung lựa chọn “thách đố” cho người chơi. Cụ thế, khi tham gia Flappy Bird, ngoài việc giúp Chim Ngu vượt qua thử thách như phiên bản cũ, người dùng còn được phép thách đố lẫn nhau xem ai ghi được điểm số cao hơn. Bằng cách sử dụng điều khiển từ xa của Amazon Fire TV có tích hợp tay chơi game, người chơi sẽ điều khiển chú chim Flappy Bird bằng cách ấn phím, rất khác so với cách chơi trên smartphone trước đây. Hiện tại, game mới có phiên bản cho Amazon Fire TV.

Dương Linh
Tổng Hợp