Tiếp theo sẽ là smartphone Lumia Windows Phone mới 14/5

Hãng điện thoại Phần Lan tổ chức buổi họp báo hôm 15/4 tại Luân Đôn (Anh) để giới thiệu mẫu smartphone Lumia Windows Phone mới.

Nokia vừa gửi đi giấy mời sự kiện với tông màu xanh biển chủ đạo. Dòng chữ “See What’s Next” (tạm dịch: Chờ xem điều gì tiếp theo) được làm mờ đi ở phía bên trái giấy mời, trong khi phần còn lại là lời hứa hẹn “The Nokia Lumia Storey Continues” (tạm dịch: Câu chuyện Nokia Lumia lại tiếp tục).

Nokia đặt cược tương lai vào Windows Phone và dòng sản phẩm Lumia. Hãng nhận được nhiều lời ngợi khen song nền tảng vẫn phát triển chậm hơn mong đợi của cả Nokia lẫn Microsoft.

Hãng điện thoại Phần Lan lựa chọn thời điểm vô cùng bận rộn để họp báo vì đây cũng là thời gian sự kiện Google I/O và BlackBerry World diễn ra.

Sự kiện kéo dài trong 6 tiếng, đồng nghĩa với khả năng Nokia sẽ công bố nhiều hơn 1 sản phẩm. Có vài tin đồn về smartphone mới của Nokia như điện thoại Windows Phone EOS lõi tứ máy ảnh cảm biến 41MP cho nhà mạng AT&T (Mỹ), Lumia 928 cho nhà mạng Verizon (Mỹ) và Catwalk, mẫu điện thoại làm hoàn toàn bằng nhôm.

Nokia Catwalk

http://www.ictnews.vn/GetFiles/ImageView.aspx?PublishedFileId=109189

http://www.ictnews.vn/GetFiles/ImageView.aspx?PublishedFileId=109190

Hình ảnh rò rỉ từ diễn đàn WPCentral cho thấy Nokia có thể đang phát triển mẫu Lumia làm hoàn toàn từ nhôm, có tên Catwalk. Theo WPCentral, thiết bị có màn hình 4.5 inch, pin 2.000mAh, chip lõi kép xung nhịp 1.5GHz và bộ nhớ 16GB bên cạnh máy ảnh 8.7MP.

Nokia EOS

Nguồn tin của blog MyNokiaBlog lại tiết lộ hãng đang thử nghiệm mẫu điện thoại chủ lực mới, EOS. EOS được đồn dùng máy ảnh cảm biến lên tới 41MP, cho trải nghiệm chụp hình cao hơn hẳn Lumia 920; đèn xenon, ống kính Variable Aperture như trên N86 và chip lõi tứ. EOS sẽ do AT&T độc quyền phân phối.

Nokia Lumia 928

http://www.ictnews.vn/GetFiles/ImageView.aspx?PublishedFileId=109191

Tài khoản Twitter @evleaks, một nguồn tin nổi tiếng chính xác, đăng tải bức ảnh được cho là của Nokia Lumia 928 cho nhà mạng Verizon, “đối trọng” của Lumia 920 của AT&T. Trang tin công nghệ The Verge tiết lộ thêm 928 sẽ trang bị màn hình 4.5 inch và không làm từ nhôm. Ngoài ra, thiết bị dùng đèn flash xenon, cho trải nghiệm chụp hình tốt hơn đèn flash.