Tiền ảo thống trị ở Hàn Quốc

http://www.inpro.vn/files/korean-gamers-03-500x330.jpg

Tiền ảo là một trong những điều khó hiểu trong các trò chơi và mạng xã hội, với các trang web, các trò chơi và thậm chí các nước xem xét tiền và hàng hóa một cách khác nhau.
Hàn Quốc quyết định chọn tiền ảo tương đương với tiền của thế giới thực, mang lại sự tươi mới cho một số người sử dụng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều nước khác.
Quyết định lưu hành tiền ảo “tiền máy tính” lần đầu ở Hàn Quốc và sau khi tha tội trắng án cho 2 game thủ khi họ chính thức bị buộc phải trả tiền do kiếm tiền bất hợp pháp khi bán hàng hóa kiếm được trong trò chơi Lineage.
Tiền trong game và trong web không thể gói gọn trong tiền mặt – ít nhất không phải ở Mỹ. Theo đó, có một vài vấn đề liên quan tới trò cờ bạc và thuế, nhưng quyết định này ở Hàn Quốc tạo ra nhiều khả năng đáng sợ không chỉ với game thủ mà còn với các công ty đổi tiền ảo.
Vài tháng trước Trung Quốc quyết định đánh thuế hàng hóa ảo, hi vọng người chơi tự nguyện thanh toán thuế gần 3 tỷ $ tiền doanh thu game hàng năm.
Phương thức tự nguyện có lẽ không bao giờ thực hiện được ở Mỹ, nơi mà tôi chắc chắn quy định của chính phủ có thể sẽ nhanh chóng ra đời liên quan tới trò chơi được chấp nhận như thế nào để phân bố quỹ và cái gì tạo thành trò chơi cờ bạc.
Ví dụ, nếu bạn giành giải thưởng với tiền trong game, sau đó có thể sẽ dính líu đến thuế nếu bạn bán tài khoản game. Tương tự, nếu bạn có tài khoản game ảo do mua của người chơi khác, bạn có thể phải trả tiền thuế mua, hoặc thông báo số tiền kiếm được.
Bây giờ bạn cười, nhưng rất có khả năng điều này xảy ra thực, đặc biệt cân nhắc xem doanh thu các trang game xã hội như Zynga phát triển nhanh như thế nào. Tôi nghĩ đó đủ sớm cho những người bán hàng hóa ảo để tự giữ trật tự và tránh sự điều chỉnh không cần thiết.
Mỹ có chính sách tích cực về trò chơi đánh bạc trên Internet của nước này, về cơ bản rút lại khó khăn của người chơi trong quỹ trích từ cá độ và tiền lương họ kiếm được. Sớm hay muộn những người chơi game xã hội sẽ muốn tiền của họ quay trở lại và khi đó điều này xảy ra, nhiều thứ có thể trở nên đáng sợ.