Xếp hàng thuê chờ mua bằng được iPhone 5

Xếp hàng thuê chờ mua bằng được iPhone 5

Mức giá phổ biến cho việc xếp hàng thuê là từ 40 USD ban ngày và 70 USD qua đêm, trước thời điểm iPhone 5 được bán ra vào thứ 6 (ngày 21/9).

iPhone, iPad, iPhone 5, Apple

Xếp hàng chờ mua những sản phẩm đầu tiên đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong mỗi lần ra mắt iPhone 5, iPad của những người yêu thích sản phẩm “táo khuyết”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn cũng như sức khỏe để xếp hàng từ sáng sớm, hoặc đêm hôm trước để chờ đợi. Do đó, dịch vụ “xếp hàng thuê” bắt đầu xuất hiện.

Những ngày qua, trên mạng Craigslist, người ta tìm thấy không ít những mẩu tin rao vặt dạng như “sẵn sàng xếp hàng chờ mua iPhone 5 với giá 40 USD”. Trong đó, không ít người sẵn sàng “cắm trại” qua đêm trước các cửa hàng bán lẻ của Apple với mức giá cao hơn đôi chút, 70-150 USD.

Các mẩu tin được đăng ngắn gọn với nội dung như: “Nếu bạn muốn là người đầu tiên mua iPhone 5 nhưng không thích xếp hàng, tôi sẽ làm việc đó cho bạn”, hoặc “sẵn sàng xếp hàng từ 6h30 sáng với giá 40 USD, cắm trại qua đêm 70 USD” .

iPhone, iPad, iPhone 5, Apple
Một mẩu tin đăng trên Craigslist.

Trong khi đó, một số khác lại đăng rao vặt với nội dung “tìm người xếp hàng mua iPhone 5”. Một người đến từ Los Angeles cho biết ông sẵn sàng trả giá “hợp lý”, thậm chí “mua đồ ăn sáng” cho người chịu xếp hàng.

iPhone 5 là chiếc iPhone thế hệ thứ 6 của Apple, sở hữu độ mỏng 7.6 mm, nặng 112 gram, tích hợp màn hình 4 inch Retina độ phân giải 1.136 x 640 pixel, dùng chip lõi kép A6 và kết nối 4G LTE.

Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào sáng thứ 6 (21/9) vào lúc 8h sáng, giờ địa phương tại các thị trường Mỹ, Australia, Canada, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật, Singapore và Anh. Với những đơn đặt hàng trước, Apple vừa công bố người dùng chỉ có thể đến nhận sản phẩm sau 3-4 tuần nữa, do lượng đặt hàng quá lớn.