Thị trường phần mềm bảo mật VN tăng trưởng mạnh

Cty nghiên cứu thị trường IDC vừa công bố kết quả khảo sát thị trường phần mềm bảo mật VN 6 tháng cuối năm 2011. Theo đó, tại VN hiện có 26 Cty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ, giải pháp và phần mềm bảo mật, đặc biệt là thị trường về giải pháp quản lí an toàn nội dung và mối đe dọa (Secure Content and Threat Management Solution-SCTM), đang có sự cạnh tranh khá mạnh.

Thị trường phần mềm bảo mật VN tăng trưởng mạnh

Nguồn: IDC APEJ Security Software Forecast 2012 – 2016

SCTM tiếp tục thống trị thị trường bảo mật VN với 67,3% thị phần trong giai đoạn này. Thị trường SCTM tại VN nửa cuối năm 2011 đã tăng trưởng hai chữ số so với cùng kì năm trước đó, đạt 29,5%. Tốc độ tăng trưởng của cả năm 2011 đạt 35,5%, với giá trị 7,3 triệu USD.

Theo IDC, các DN tại VN đang ngày càng nhận ra sự cần thiết phải bảo vệ hoạt động kinh doanh của họ khỏi các mối đe dọa bảo mật mới và tinh vi. Xu hướng này cùng với sự gia tăng liên kết của các công ty bảo mật với các DN đã dẫn đến sự gia tăng tổng thị trường phần mềm bảo mật của quốc gia trong nửa cuối năm 2011. Trong đó, những khoản chi điển hình như Vietnam Airlines đầu tư 250.000 USD để cải thiện hệ thống chống virus, Banknet chi gần 150.000 USD cho phần mềm bảo mật.

Khu vực Chính phủ cũng đã tăng chi tiêu trong lĩnh vực này sau khi trang web chính phủ của một số tỉnh bị tấn công. Dự báo mức thị trường SCTM tại VN sẽ tăng trưởng trên 30% trong giai đoạn 2012-2016.

Theo Lao Động online.