Thêm một ứng dụng di động đạt thương vụ mua bán tỉ đô với Facebook

Thị trường ứng dụng di động đang tạo nên sức nóng khủng khiếp, Facebook đã quyết định mua lại thương vụ cái tên khá nổi tiếng WhatsApp với số tiền khổng lồ 16 tỉ USD.

Tham khảo các khóa Lập trình AndroidLập trình iOS của Mobipro.

Facebook gây “sốc” thị trường ứng dụng di động với thương vụ 19 tỉ USD-1

Có thể nói đây sẽ là một trong những thương vụ sát nhập lớn nhất của thị trường công nghệ giai đoạn đầu năm 2014. Toàn bộ giá trị thương vụ này của Facebook bao gồm 12 tỷ USD giá trị cổ phiếu và 4 tỷ USD tiền mặt. Facebook cũng sẽ dành thêm một lượng cổ phiếu hạn chế có giá trị 3 tỷ USD để trao cho các nhà sáng lập và nhân viên của WhatsApp trong vòng 4 năm tới.

Và đúng như định hướng được xây dựng năm 2013, WhatsApp sẽ hoạt động độc lập với Facebook tương tự Instagram. WhatsApp đang có hơn 450 triệu người dùng hằng tháng trên toàn thế giới, trong số đó 70% là những người dùng tích cực mỗi ngày và con số ấn tượng này sẽ góp phần đưa Facebook mở rộng và lớn mạnh hơn trên toàn thế giới. Chia sẻ tin tức này trên trang Facebook cá nhân, CEO Mark Zuckerberg cho biết:”WhatsApp sẽ bổ trợ cho dịch vụ chat và nhắn tin hiện tại của Facebook, người dùng sẽ có nhiều tiện ích tối ưu hơn từ hệ thống của chúng tôi”.

Trong khi đó, nhà sáng lập Jan Koum của WhatsApp cũng chia sẻ đây là thương vụ mang lại cơ hội phát triển lớn cho hãng. WhatsApp sẽ hoạt động tách biệt tại trụ sở riêng, tuy nhiên CEO Jan Koum sẽ có thêm vai trò là thành viên hội đồng quản trị của Facebook.

Dương Linh
Theo Facebook