Thế giới mạng gửi lời chia buồn chân thành tới những nạn nhân máy bay MH370

Gửi tới các nạn nhân trên chuyến bay MH370, cộng đồng mạng toàn Thế Giới lan truyền hình nền tưởng niệm màu đen cùng những lời chia sẻ chân thành.

Hôm qua, ngày 24/4, Thủ tướng Malaysia Najib Razak chính thức thông báo rằng tín hiệu vệ tinh cuối cùng cho thấy chiếc máy bay của hãng Malaysia đã rơi ở Ấn Độ Dương, 239 nạn nhân trên chuyến bay không ai còn sống sót. Thời tiết xấu đang cản trở việc tìm kiếm các mảnh vỡ ở ngoài khơi nên đến giờ phút hiện tại, chưa một ai biết nguyên nhân tại sao chuyến bay lại bay lệch quá xa so với lộ trình đã định.

Thế giới mạng gửi lời chia buồn chân thành tới những nạn nhân máy bay MH370-1

Trên các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, nhiều người Malaysia đã chuyển ảnh nền và ảnh đại diện của họ sang nền đen hoặc để hình một chiếc máy bay để tưởng nhớ các nạn nhân.

Bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải Malaysia Hishammuddin Hussien sử dụng Twitter của mình để kêu gọi người dân cả nước hãy cầu nguyện cho các nạn nhân của chuyến bay MH370 và gia đình của họ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm”, ông Hussien nói.

Có tới gần 1 triệu hình ảnh được chia sẻ về MH370 qua hashtag trên Instagram-2

Có tới gần 1 triệu hình ảnh được chia sẻ về MH370 qua hashtag trên Instagram

Lim Kit Siang, một chính trị gia thuộc Đảng đối lập cũng chia sẻ về những mất mát trên trang Twitter của mình: “Nỗi buồn sâu sắc nhất là 4 gia đình họ hàng của bạn bè tôi cũng ở trên chuyến bay MH370. Không chỉ họ mà cả thế giới cũng đang khóc vì nỗi đau này”.

Đây không chỉ là nỗi buồn của các gia đình, của một quốc gia mà nỗi buồn ấy đã bao trùm lên toàn thể người dân trên thế giới. Các trang báo tiếng Malaysia và tiếng Trung cũng chuyển phông nền sang màu đen trong khi trang The Sun, một tờ nhật báo tiếng Anh, thì chuyển khung màu đen bao quanh.

The Star, tờ báo tiếng Anh lớn nhất của Malaysia, chạy một viền đen bao quanh trang chủ với dòng chữ lớn “Vĩnh biệt MH370”. Tên của các nạn nhân được in cỡ nhỏ để tạo thành các chữ cái trong tiêu đề.

Tờ New Straits Times chuyển trang của mình sang phông tối, với hình chiếc máy bay trên dòng chữ “MH370, chúc ngủ ngon”. Thông điệp này gợi nhớ đến nhắn cuối cùng của một phi công trong phi hành đoàn: “Mọi chuyện đều ổn, chúc ngủ ngon” vào ngày 8/3, ngay trước khi chiếc máy bay bị mất tích.

Thế giới mạng gửi lời chia buồn chân thành tới những nạn nhân máy bay MH370-3

Dương Linh
Tổng hợp ICT/ GenK