Tên miền .vn trở thành đích tấn công ưa thích của tội phạm mạng

Theo thông báo mới nhất của hãng bảo mật Mỹ, McAfee, có khoảng 58% website sử dụng tên miền .vn có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống của người sử dụng.

Những người ghé thăm website nguy hiểm này có nguy cơ bị lấy cắp thông tin cá nhân hoặc có nguy cơ bị chuyển hướng đến các site chứa mã độc.

Theo bản báo cáo của McAfe, Việt Nam là điểm đến ưa thích nhất của tội phạm công nghệ cao trong năm 2010. Năm ngoái, tên miền .vn đứng thứ 39 thế giới về các domain nguy hiểm.

Tổng cộng, McAfee phát hiện 6,2% trong số 27 triệu site đang hoạt động có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống của người sử dụng, tăng từ 5,9% năm 2009. 

Khoảng 15,000 trong tổng số 24,000 website đăng ký tên miền .vn đã trở thành địa chỉ cho tội phạm hoạt động. Rất nhiều domain .vn được sử dụng để chuyển hướng đến các site chứa mã độc hoặc bị tội phạm kiểm soát.

Trong số những tên miền nguy hiểm, domain .info và .com cũng được liệt vào danh sách. Những tên miền .com thường dính líu đến việc phát tán virus Koobface nhắm vào người dùng Windows, đặc biệt những người nghiện các trang mạng xã hội.

Thành Trung

Theo BBC