Sau 27 năm ra mắt độc giả dưới “hình dạng” của một ấn phẩm in, tạp chí PC Magazine sẽ chỉ phát triển ấn phẩm online từ tháng 2/2009.

Sau khi được công bố ngày 19/11, quyết định này đã tạo thêm áp lực lên các tờ báo và tạp chí tin học trong việc bảo vệ lợi nhuận, trước tình hình quảng cáo đang ngày càng ưu chuộng web. PC Magazine là tạp chí nổi tiếng với các bài viết đánh giá sản phẩm công nghệ thông tin.

Tạp chí PC sẽ được phân phối qua email cho các thuê bao.

Tháng trước, The Christian Science Monitor, một tờ báo từng có bài đạt giải thưởng báo chí Pulitzer, cũng tuyên bố kế hoạch từ bỏ ấn phẩm báo ngày vào tháng 4/2009, và tập trung đăng tin trực tuyến để cắt giảm chi phí.

Chủ bút của tờ PC Magazine, ông Ziff Davis Media cho biết, tác phẩm in cuối cùng của tờ tạp chí này sẽ là số tháng 1/2009. Hiện nay website của PC Magazine và các trang liên quan đã thu hút hơn 7 triệu khách truy cập mỗi tháng, cao gấp 10 lần bản in, Ziff Davis nói.

Lance Ulanoff, tổng biên tập của PCMag Digital Network, cho rằng “với các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ, đây không phải là sự kết thúc, mà là sự bắt đầu của một cái mới và hấp dẫn”.

Tạp chí PC từ bỏ báo giấy