Tấn công web cảnh sát Mỹ, Anonymous lĩnh án 20 năm tù

Hôm 16/4, một người đàn ông liên quan đến đội tin tặc vô danh (Anonymous) đã bị cáo buộc vì tội tấn công vào trang web của cảnh sát ở tiểu bang Utah, Mỹ.

Tin tặc này có tên là John Anthony Borell III, 21 tuổi sống ở Ohio. Borell có thể sẽ phải đối mặt với án tù tối đa là 20 năm và 500.000 USD tiền phạt nếu bị kết án về tội danh hai lần xâm nhập vào máy tính.

 

Tin tặc này đã tấn công vào website của cảnh sát Utah (Ảnh: AFP)


“Borell tấn công vào các máy tính được bảo vệ mà không được phép trong hai lần vào tháng 1/2012 và cố ý gây ra thiệt hại cho các máy chủ lưu trữ trang web cho hai cơ quan thực thi pháp luật thuộc bang Utah”, theo bản cáo trạng liên bang cho biết.

Trong đó có một máy tính chủ lưu trữ website của Cục Cảnh sát thành phố Salt Lake và một máy chủ lưu trữ website của Hiệp hội Cảnh sát trưởng của Utah. Nhân viên FBI đã xác định Brell là một tin tặc.

Sau đó, Borell đã bị bắt khi các nhà điều tra liên kết với một tin nhắn Twitter có liên quan đến các cuộc tấn công không gian mạng, FBI cho hay. Bản cáo trạng của cảnh sát đã cáo buộc Borell có liên kết với các hoạt động của nhóm tin tặc vô danh Anonymous-một tổ chức tin tặc không có cơ cấu lãnh đạo rõ ràng.

Theo Đất Việt online.