Snapchat là một ứng dụng được 2 nhà đồng sáng lập Evan Spiegel (23 tuổi) và Bobby Murphy (25 tuổi), học tập tại ĐH Standford (Mỹ) phát triển cùng các cộng sự của mình. Ứng dụng này có thể chạy “mượt mà” trên cả iOS lẫn Android phiên bản tablet hay smartphone. Việc cho phép người dùng thoải mái tạo các thiết lập như quay video, thêm văn bản và hình vẽ và gửi chúng trong khoảng thời gian chưa đến 10 giây rồi…”biến mất” không dấu vết đã giúp Snapchat hiện duy trì được con số 350 triệu tin nhắn mỗi ngày.

Tại sao Snapchat “dám” từ chối con số 3 tỉ USD từ Facebook?-1

Snapchat đang có phần lớn người dùng là giới trẻ, và với từng ấy tính năng hấp dẫn, ứng dụng này sẽ giống như “đôi cánh” gia tăng sức mạnh cho bất kì “ông lớn” nào sở hữu nó. Và đây cũng là lý do giới phân tích nhận định nguyên nhân Snapchat từ chối con số 3 tỉ USD hấp dẫn từ Facebook. Với tốc độ phát triển như hiện nay, Snapchat có khả năng tiến đến con số ấn tượng hơn như thế rất nhiều.

Tại sao Snapchat “dám” từ chối con số 3 tỉ USD từ Facebook?-2

Tập đoàn Tencent (Trung Quốc) cùng một nhóm các nhà đầu tư đã định giá hiện tại cho Snapchat lên tới 4 tỉ USD cùng chia sẻ sẵn sàng bỏ ra 200 triệu USD để giúp ứng dụng này phát triển nhiều hơn nữa.

Nhìn lại quá khứ, nếu trước đây, Mark Zuckerberg đồng ý bán Facebook với mức giá “khủng” của năm 2006- 600 triệu USD thì chúng ta đã không có một Mark Zuckerberg song hành cùng “đế chế” Facebook như bây giờ. Hãy cùng chờ xem Snapchat và 2 nhà đồng sáng lập đầy tham vọng sẽ mang tới điều gì trong tương lai cho làng công nghệ thế giới.

Dương Linh
Theo Forbes & The Wall Street Journal