Tablet Surface thua iPad về thời lượng pin

Tablet Surface thua iPad về thời lượng pin

Nhiều nguồn tin xác nhận, chiếc máy tính bảng vừa được Microsoft cho ra mắt, Surface, có thời lượng pin thua xa iPad và nhiều khả năng cũng chỉ có hỗ trợ Wi-Fi.

Gregg Keizer, một cây bút của Computer World cho biết, anh đã so sánh thời lượng pin của Surface và New iPad. Kết quả cho thấy mẫu Surface “Windows RT” có nguồn pin trong khoảng 7,5 tiếng, ít hơn 2,5 tiếng so với New iPad. Do nguồn pin của Surface “Windows RT” là 31,4 Wh, kém hơn 10 Wh so với mức 42,5 Wh của mẫu iPad mới nhất hiện nay.

Trong khi, hãng tin Bloomberg tiết lộ, Surface nhiều khả năng chỉ được trang bị kết nối không dây Wi-Fi. Như vậy chiếc tablet của gã khổng lồ Microsoft sẽ không thể giúp người dùng kết nối Internet “mọi lúc mọi nơi” giống như đối thủ iPad.

Theo một chuyên gia công nghệ thì Microsoft đã bỏ qua tính năng này để hạ giá thành Surface. Tuy nhiên, quyết định liều lĩnh này của Microsoft rất có thể sẽ phải trả giá vì nhu cầu truy cập Internet mọi lúc mọi nơi của người dùng hiện nay là rất cao.

Surface được dự kiến là sẽ có hai bản, một bản chạy Windows 8 Pro, một chạy Windows RT với mức giá sẽ tương đương với iPad, giao động từ 499-829 USD.

Theo Vietnamnet.