Bộ hồ sơ mật của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho thấy người đồng sáng lập Apple Steve Jobs từng bị điều tra.

Tập hồ sơ được đưa ra trên mạng cho thấy bạn bè Steve Jobs cáo buộc ông dùng ma túy, nói dối và không hỗ trợ gia đình.

Báo cáo điều tra của FBI về Steve Jobs đã được đưa lên mạng.
(Nguồn: Telegraph)


Tập tài liệu dày 191 trang được soạn thảo sau khi ông Jobs được xem xét cất nhắc vào một vị trí “nhạy cảm” trong Nhà Trắng vào năm 1991. Vì thế, các đặc vụ đã điều tra dựa vào những cuộc phỏng vấn với bạn bè và đồng nghiệp của Jobs.

Hồi đó, Steve Jobs đang được cân nhắc vào một vị trí trong Hội đồng xuất khẩu của tổng thống. Đây là ủy ban tư vấn quốc gia về vấn đề thương mại quốc tế.

Một người bạn lâu năm và cũng là người cùng học đại học với Jobs đã mô tả một cách gay gắt chân dung của Jobs, rằng đây là “một người dối trá, không thực sự thẳng thắn và trung thực”. “Anh ta nói rằng ông Jobs sẵn sàng thay đổi và bóp méo sự thật để đạt được mục đích của mình”.

Trong hồ sơ, ông Jobs nói rằng mình không sử dụng hay buôn bán ma túy trong 5 năm trước đó, nhưng báo cáo của FBI viết: “Nhiều người nói rằng ông Jobs từng dính dáng tới ma túy trong những năm 1960 và 1970”.

“Họ nói rằng, trước đây, ông Jobs không hỗ trợ (mẹ và một đứa con ngoài giá thú) và con gái; tuy nhiên, gần đây họ đã nhận được hỗ trợ”.

Báo cáo cũng nói rằng ông Jobs từng bị đe dọa đánh bom vào năm 1985 khi đang làm việc tại Apple. Báo cáo trên vừa được FBI công bố, dựa theo Đạo luật tự do thông tin.

Theo Đất Việt online.