Dù các ngân hàng sinh ra là để  xử lý các khoản vay nợ khác nhau từ cá nhân cho tới doanh nghiệp nhưng do những quy định quá chặt chẽ, bó buộc với những người đi vay, nhất là những người có lịch sử nợ xấu, viêc vay mượn từ nhân hàng là điều không tưởng. Còn chưa kể quy trình xử lý cho vay tại ngân hàng cũng rất mất thời gian.

Tất cả những lí do đó khiến nhiều người chuyển sang những phương thức vay hiện đại thông dụng như những nền tảng cho vay trực tuyến, mà một trong nền tảng như vậy là Tima, công ty khởi nghiệp vừa nhận được khoản đầu tư lên tới 7 con số từ một quỹ đầu tư giấu tên ở Singapore.

Khác với ngân hàng, Tima sử dụng các thuật toán để phân tích chỉ số tín nhiệm cũng như các “chỉ số xã hội” khác của người vay để đánh giá mức độ đáng tin và kết nối họ với những người cho vay phù hợp.

Tima hiện có trên 960 người cho vay trên nền tảng của họ với hơn 2 triệu giao dịch kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Tổng cộng số tiền vay trên nền tảng Tima đã đạt mức 115 triệu USD. Hiện startup thu phí từ người cho vay cho mỗi giao dịch thành công.

(nguồn: https://www.techinasia.com/tima-vietnam-series-a-funding)

{startup} Ứng dụng cho vay Tima nhận đầu tư triệu đô