Sprint và Lightsquared bắt đầu tiến hành thỏa thuận cho mạng 4G LTE

Theo đúng như dự tính trước đây Sprint và Lightsquared đã bắt đầu tiến trình hợp tác tồng thể cho 15 năm tiếp theo. Thỏa thuận hợp tác này có giá trị và o khoảng $20 tỷ USĐ, ngòai ra LightSquared và Sprint cũng sẽ chia sẻ chi phí xây dựng mạng lưới hạ tầng cơ sở. LightSquared và Sprint sẽ cùng nhau phát triển, triển khai cũng như vận hành mạng lưới 4G LTE của LightSquared’s. Dựa vào thỏa thuận này Sprinit sẽ trở thành một khách hàng quan trọng của mạng lưới 4G LTE.

Hiện nay Sprint vẫn đang sử dụng WiMax cho công nghệ 4G từ Clearwire, nhưng công ty này hiện đang gặp khó khăn trong việc kiếm nguồn vốn đầu tư bổ sung để hòan thành kế hoạch mạng lưới của mình.

Dựa theo nguồn tin của com/news/home/20110728005785/en/Sprint-Nextel-LightSquared-Announce-Spectrum-Hosting-Network”>BusinessWire thỏa thuận như sau:

  • Trong vòng 11 năm, LightSquared sẽ trả cho Sprint $9 tỷ USĐ bằng tiền mặt cho việc lưu trữ cũng như chi chi phí vận hành dịch vụ mạng lưới và tín dụng dùng để chi  trả cho việc đầu tư vào vệ tinh.
  • Sprint có thể mua 50% dung lượng 4G của LightSquared.
  • LightSquared có thể tiết kiệm được 13 tỷ USĐ trong tám năm tiếp theo nếu họ tự xây dựng một mạng lưới cho riêng mình.
  • LightSquared sẽ triển mạng 4G này vào năm 2015
  • Ngoài ra còn có 1 thỏa thuận chuyển vùng 3G với Sprint sẽ được bắt đầu vào năm 2012 khi LightSquared ra mắt thị trường vào năm 2012

M.N (Theo Techtivi)