Smartphone tự biến hình khi có cuộc gọi, tin nhắn

Các nhà khoa học Canada cho biết, họ đã phát triển một chiếc điện thoại thông minh có thể thay đổi hình dáng để cảnh báo cuộc gọi, tin nhắn, email mà không phát ra tiếng động.

Đây là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Queen, Ontario, Canada. Họ đã phát triển một điện thoại có tên MorePhone, với màn hình được chế tạo bằng các hạt điện chuyển mỏng, dẻo với nhiều sợi dây hợp kim phía dưới màn hình, có khả năng thu nhỏ để cảnh báo người dùng.

Đây là một bước tiến mới trong các phương pháp tương tác, sử dụng trong các điện thoại thông minh, với công nghệ màn hình mỏng, dẻo.

hanoiaptech2

Màn hình cong lại, báo hiệu có cuộc gọi đến, mà không phát ra tiếng động

“Người dùng đã quen với việc nghe âm tiếng điện thoại kêu hoặc cảm nhận nó rung khi ở chế độ im lăng. Vấn đề của chế độ cảnh báo im lặng hiện giờ là người dùng thường bỏ qua những cảnh báo này nếu như không cầm điện thoại trên tay. Với điện thoại MorePhone, chúng ta có thể để máy trên bàn và quan sát sự thay đổi hình dáng của nó khi ai đó muốn liên lạc với bạn”, Roel Vertegaal, thuộc Phòng thí nghiệm truyền hình của đại học Queen cho biết.

Chiếc điện thoại này có thể cong toàn bộ màn hình hoặc chỉ cong 3 góc riêng biệt. Mỗi góc cong có thể cảnh báo một loại tin nhắn. Chẳng hạn góc trên cong sẽ cảnh báo có tin nhắn, góc dưới cong cảnh báo có email.

Hiện MorePhone mới ở dạng mẫu thử nghiệm. Điện thoại này có thể đến tay người dùng sau 10 năm nữa.

Theo Kiến thức