Smartphone nền tảng QNX của RIM sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android

Theo hãng tin Bloomberg cho hay, các smartphone thuộc hệ điều hành QNX của RIM sắp tới sẽ có thể chạy được các ứng dụng của Android khi nó được tung ra thị trường. Đây có thể nói là một tin tốt lành đối với những người dùng BlackBerry, bởi kho ứng dụng ở Android phong phú hơn ở BlackBerry rất nhiều lần.

Động thái này của RIM là muốn tăng thêm sự hấp dẫn các khách hàng, khi họ vừa mới chuyển sang BlackBerry từ các thiết bị iOS hay Android, hai nền tảng vốn có nhiều tùy chọn về ứng dụng hơn ở hệ điều hành của RIM.

RIM cũng đã xác nhận rằng chiếc tablet BlackBerry PlayBook nền tảng QNX của hãng sẽ có thể chạy được các ứng dụng Android và chúng ta cũng đã thấy được một số hình ảnh để chứng minh cho sự việc này. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa cung cấp bất kỳ phần mềm nào để có thể cho phép PlayBook làm được việc đó.

Bloomberg còn tiết lộ thêm, PlayBook sẽ nhận được một bản cập nhật vào tháng 9, tích hợp thêm chương trình khởi chạy ứng dụng Android cũng như BlackBerry Messenger và ứng dụng về thư điện tử. Smartphone QNX đầu tiên, BlackBerry Colt, được cho sẽ tung ra vào Quý 4 của năm nay hoặc Quý 1 của năm 2012.

Ảnh chụp màn hình PlayBook chạy ứng dụng Android

M.N (Theo Voz)