Smartphone khổng lồ Galaxy Tab về Việt Nam với giá 1000 USD

Máy tính bảng lai điện thoại Galaxy Tab đã có mặt tại Việt Nam qua đường xách tay và hiện đang được bán tại một cửa hàng kinh doanh điện thoại tại TP HCM với giá 1000 USD.

 

Galaxy Tab được ví như một smartphone khổng lồ. Tuy nhiên, nhà sản xuất Samsung không định hình sản phẩm này là một smartphone mà tạo ra một phân khúc người dùng khác – những người cần một thiết bị để lướt web, giải trí, quản lý công việc cá nhân mạnh mẽ hơn điện thoại và di động hơn laptop.

 

Mặt trước là màn hình WSVGA rộng 7 inch, độ phân giải 1.024 x 600 pixel, sử dụng công nghệ  LCD, không phải AMOLED như kỳ vọng trước đó. Màn hình này hiển thị hình ảnh và các ký tự tốt. So với Super AMOLED trên Galaxy S thì độ tương phản không bằng. Dù vậy, Galaxy Tab hoàn toàn có thể cạnh tranh với iPad, máy có 192 điểm ảnh mỗi inch.

Thử nghiệm flash trên Galaxy Tab thật tuyệt vời. Người dùng có thể thưởng thức các nội dung flash trên Galaxy Tab một cách dễ dàng nhất là nhạc trực tuyến và các website đẹp hầu hết làm từ flash.

Tuy nhiên flash cũng được xem là con dao hai lưỡi khi nó cũng giết chết trình duyệt của Galaxy Tab khi vào các trang web có banner flash. Thử nghiệm vào một website phiên bản mobile trên Galaxy Tab thật tuyệt, rất nhẹ nhàng, kéo rất tốt. Tuy nhiên chuyển qua website này dành cho phiên bản máy tính với 3 cái banner flash thì Galaxy Tab trở nên ì ạch, rất khó kéo qua kéo lại hay kéo xuống để đọc tin. Nó càng tệ hơn khi vào những trang web với nhiều banner flash hơn.

Galaxy Tab được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch, chạy hệ điều hành Android 2.2. Máy hỗ trợ kết nối Wi-Fi, 3G, hai camera gồm một camera 3 megapixel ở mặt sau và một camera 1,3 megapixel ở mặt trước.

Thành Trung