Sắp có iMac thế hệ mới vào 2/6 tới

Nhiều khả năng, Hội nghị dành cho lập trình viên WWDC 2014 sắp được tổ chức vào 2/6 tới đây sẽ là thời điểm Apple ra mắt thế hệ  iMac mới.

Còn nhớ, cách đây không lâu, KGI Securities đã từng đưa ra dự đoán về khả năng Apple sẽ tung ra mẫu máy iMac giá rẻ nhằm mở rộng đối tượng khách hàng. Và hiện nay, dự đoán đó càng được củng cố khi trên trang web chính thức của Apple, hãng đã tăng thời gian giao hàng của iMac từ 24 giờ trước đây lên thành 3 đến 5 ngày. Thậm chí, một số đời máy cấu hình cao, thời gian giao hàng được tăng lên tới 10 ngày.

Sắp có iMac thế hệ mới vào 2/6 tới-1

Một số nhà bán lẻ ủy quyền của Apple hiện cũng khá khan hàng iMac, ngoài ra nhà bán lẻ cũng đã giảm giá cho các máy Mac (khoảng 150 USD). Hãng bán lẻ Amazon thì hiện đã bán hết cả iMac21,5 inch và iMac 27 inch. Tuy nhiên, một số nhà bán lẻ như B&H và Best Buy vẫn còn hàng, cho thấy nguồn cung vẫn chưa tới mức quá thiếu thốn.

Bên cạnh đó, nhiều đại lý ủy quyền của Apple như Amazon, B&H và Best Buy.. cũng gặp tình trạng thiếu hàng. Theo phân tích của KGI Securities, việc ra mắt iMac thế hệ mới với mức giá phải chăng sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với nhiều đối thủ như HP và Lenovo. Đặc biệt, tại thị trường Trung Quốc, dòng iMac giá rẻ sẽ kích thích sức mua của người dân và giúp gia tăng tầm ảnh hưởng của Apple tại thị trường này.

Mới đây Apple cũng đã giảm giá MacBook Air trong đợt nâng cấp vi xử lí hồi tháng trước. Còn trong năm ngoái, hãng cũng giảm giá cho MacBook Pro Retina xuống mức hấp dẫn là 1299$ cho mẫu 13″ và 1999$ cho model 15″.

Theo appleinsider