Cuối cùng, sau nhiều “hứa hẹn” và trì hoãn vì lý do thời điểm , Samsung đã quyết định ra mắt dòng smartphone dùng hệ điều hành Tizen của riêng mình. Tên của dòng sản phẩm này là Samsung Z.

Samsung Z, điện thoại Tizen đầu tiên trên Thế Giới ra mắt-1

Ấn tượng đầu tiên mà sản phẩm này mang lại là sự đơn giản với màn hình là yếu tố chính của thiết kế. Tính năng Dynamic Box và Color Theme được cài đặt nhằm mang lại tùy chọn về vẻ ngoài của thiết bị. Máy cũng được tích hợp cảm biến vân tay tương tự Galaxy S% nhằm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu với các sản phẩm được ra mắt, Samsung hay sử dụng chiến thuật đánh vào “cảm quan thẩm mỹ” đầu tiên thì với Tizen, hãng kết hợp giữa vẻ ngoài đơn giản và trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng. Theo Samsung, smartphone Tizen có tốc độ khởi động nhanh hơn, đa nhiệm hiệu quả hơn, trong khi chế độ tiết kiệm điện Ultra Power Saving Mode cho phép sử dụng điện thoại ngay cả khi pin yếu nhất.

Một vài thông số cấu hình của smartphone Tizen lần này:

– Hệ điều hành Tizen

– Màn hình Super AMOLED 4.8 inch

– Camera 8.0 MP phía sau và camera 2.1/ Đồ họa 2D, 3D

– Chip lõi tứ 2.3GHz

– Pin 2.600mAh

Dự kiến, người dùng sẽ được chiêm ngưỡng sản phẩm này tại hội nghị nhà phát triển Tizen diễn ra từ ngày 3/6. Samsung lựa chọn Nga làm thị trường đầu tiên. Trong bước đi đầu tiên của chiến lược “thoát khỏi cái bóng của Android”, Samsung hy vọng điện thoại Tizen có thể chiếm 15% doanh số di động của hãng. Hai thiết bị nền tảng Tizen khác có thể kể đến đồng hồ thông minh Gear 2 và Gear 2 Neo. 

Dương Linh
Theo gadgets

Samsung Z, điện thoại Tizen đầu tiên trên Thế Giới ra mắt