Hãng công nghệ Samsung Electronics vừa bổ nhiệm CEO mới trong động thái “giúp hãng tiếp tục đạt được thành công trên thị trường smartphone lẫn sản xuất vi xử lý”. Bên cạnh đó, Samsung cũng khẳng định vẫn sẽ bán Galaxy S III tại Mỹ, bất chấp “yêu cầu vô lý” của Apple.

Samsung vừa đưa ra thông báo vào ngày hôm qua trong đó cho biết sẽ bổ nhiệm ông Kwon Oh-hyun vào vị trí Tổng giám đốc điều hành (CEO) mới của công ty. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí mới, ông Kwon Oh-hyun là giám đốc bộ phận phát triển vi xử lý và màn hình của Samsung.

Kwon Oh-hyun, vị “thuyền trưởng” mới của Samsung

Kwon Oh-hyun, vị “thuyền trưởng” mới của Samsung


CEO tiền nhiệm Choi Gee-sung sẽ được Samsung bổ nhiệm vào một vị trí mới trong công ty, mà theo hãng là nhằm hướng đến những chiến lược phát triển của tương lai.

Trong lần thay đổi nhân sự này, Jay Lee, con trai của chủ tịch Samsung Lee Kun-hee cũng được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc (COO) của công ty.

CEO tiền nhiệm của Samsung, Choi Gee-sung đã ở vị trí “thuyền thưởng” hãng công nghệ này từ tháng 1/2010. Từ đó đến nay, Choi đã để lại những dấu ấn rõ rệt trong việc đưa Samsung trở thành một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới với giá trị ước tính lên đến 165 tỷ USD.

Trong bài phát biểu vào đầu tháng này, Choi Gee-sung cho biết smartphone mang thương hiệu Galaxy của hãng đã vượt qua mốc 50 triệu chiếc trên toàn cầu, trở thành hãng sản xuất smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, vượt qua cả Apple, Nokia hay RIM…

Ngoài thị trường smartphone, hiện Samsung cũng đang “thống trị” thị trường sản xuất chip và bộ nhớ trên toàn cầu. Đầu tháng này, Samsung cũng cho biết đã đầu tư 1,9 tỷ USD để phát triển dòng vi xử lý mới dành cho các thiết bị di động, đáp ứng nhu cầu bùng nổ của smartphone và máy tính bảng.

Trong một động thái liên quan, Samsung cũng đã đưa ra thông báo vẫn sẽ tiếp tục bán chiếc smartphone “hot” nhất của hãng hiện nay, Galaxy S III tại thị trường Mỹ, bất chấp vụ kiện cấm bán sản phẩm này của Apple.

Samsung vẫn bán Galaxy S III tại thị trường Mỹ bất chấp nỗ lực cấm từ Apple

Samsung vẫn bán Galaxy S III tại thị trường Mỹ bất chấp nỗ lực cấm từ Apple


“Samsung tin rằng yêu cầu của Apple là không có giá trị. Chúng tôi mạnh mẽ phản đối yêu cầu vô lý này của Apple”, phát ngôn viên của Samsung cho hay.

“Chúng tôi muốn đảm bảo với người dùng rằng sự ra mắt của sản phẩm tại thị trường Mỹ của Galaxy S III vẫn sẽ tiến hành theo kế hoạch”, Samsung cho biết thêm.

Galaxy S III sẽ xuất hiện tại thị trường Mỹ vào 21/6 tới đây. Trước khi xuất hiện tại nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, vào ngày 28/5 vừa qua.

Sự kiện thay đổi nhân sự cùng tuyên bố sẽ tiếp tục bán Galaxy S III tại Mỹ bất chấp vụ kiện với Apple đã giúp giá trị cổ phiếu của Samsung tăng thêm 5,2%.


Theo CNBC