Samsung ngầm phát triển tablet Windows RT

Samsung ngầm phát triển tablet Windows RT

Đại gia phần cứng Hàn Quốc sẽ trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon cho mẫu máy tính bảng mới này, Bloomberg tiết lộ.

Trong lúc cuộc chiến pháp lý giữa những tablet và smartphone Android của Samsung với Apple ngày một nóng lên, không có gì lạ khi Samsung ngày càng thể hiện sự quan tâm, hào hứng nhiều hơn đến hệ điều hành Windows.

Dẫn lời những nguồn tin thân cận với vụ việc, Bloomberg cho biết Samsung dự định sẽ phát hành một mẫu tablet chạy Windows RT ngay khi hệ điều hành này xuất xưởng vào cuối năm nay. Thông tin này được đưa ran gay sau khi Samsung thông báo sẽ hỗ trợ Windows 8 bằng một mẫu PC all-in-one và một thiết bị lai giữa tablet với laptop.

Thông tin về mẫu tablet Windows RT vẫn còn rất mơ hồ, ngoài việc nó sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon của Qualcomm và dự kiến lên kệ trong tháng 10 tới.

Windows RT là phiên bản hệ điều hành Windows desktop đại trà đầu tiên có thể chạy được trên cấu trúc chip ARM. Vi xử lý ARM hiện đang thống trị các địa hạt như smartphone và tablet nhờ vào khả năng quản lý thời lượng pin tốt hơn so với cấu trúc chip x86 truyền thống.

Trở lại với cuộc chiến pháp lý nhiều chương lắm hồi giữa Samsung với Apple: vở kịch này đã “tăng tốc” suốt tuần qua khi ngày 29/6, một thẩm phán sơ cấp đồng thuận với yêu cầu cấm bán Samsung Galaxy Nexus tại thị trường Mỹ. Samsung đã kháng án và hiện Tòa tạm thời gỡ lệnh cấm nhưng không ai rõ, bản án này sẽ còn treo lơ lửng trên đầu Samsung cho tới khi nào.

Theo Vietnamnet.