Thêm một tin xấu đã đến với Samsung khi hôm qua, tòa án đã bác bỏ đơn kháng cáo của họ về lệnh cấm bán các sản phẩm Galaxy Nexus tại thị trường Mỹ.

 

Trước đó, nữ thẩm phán Lucy Koh của toàn án Mỹ đã ra quyết định ngừng lưu hành với chiếc smartphone Galaxy Nexus của Samsung trước những cáo buộc từ phía Apple cho rằng mẫu điện thoại này đã vi phạm các bằng sáng chế của họ. “Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm của Samsung lại giống iPhone và iPad đến vậy, từ phần cứng đến giao diện người dùng, thậm chí cả những chiếc bao bì cũng giống nhau. Đây rõ ràng là một sự sao chép trắng trợn, và như chúng tôi đã nói, Apple sẽ quyết bảo vệ tài sản trí tuệ của mình khi các đối thủ đang cố gắng ăn cắp chúng.” Apple tuyên bố trong một cuộc họp báo.

 

Galaxy Nexus và iPhone 4 có nhiều điểm tương đồng?
Sau khi quyết đinh được đưa ra, phía Samsung đã nộp đơn kháng cáo vào ngày chủ nhật vừa rồi, cho rằng tòa án đã không đưa ra những chứng cứ pháp lý đủ sức thuyết phục về việc Apple sẽ bị ảnh hưởng mạnh tới doanh thu nếu các cuộc thử nghiệm Galaxy Nexus tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên nữ thẩm phán Lucy đã thẳng thừng bác đơn kháng cáo này và yêu cầu lệnh cấm phải được thực hiện ngay lập tức.
Trước đó, Apple từng thành công trong việc đạt được lệnh cấm với chiếc Galaxy Tab 10.1 của đối thủ với mức giá 2,6 triệu USD. Lần này, Apple dự tính chi số tiền lớn hơn nhiều, họ sẵn sàng “đặt cọc” 95,6 triệu USD để bồi thường trong trường hợp Samsung chứng minh được sự vô tội của mình.
Theo Venturebeat