Samsung Galaxy S IV – Smartphone bước ra từ truyện Doraemon?

Các tính năng mới trên Samsung Galaxy S IV và 3 bảo bối từng xuất hiện trong bộ truyện Doraemon trước kia có rất nhiều điểm tương đồng…

Trong buổi giới thiệu sản phẩm của Samsung về siêu phẩm Galaxy S IV, có rất nhiều tính năng đặc biết tới nỗi làm khán phòng như òa lên vì bất ngờ trong đó nổi bật nhất là 3 tính năng mới Sound & Shoot, S Translator và S Health.

Sound & Shoot được Samsung giới thiệu là khả năng chụp ảnh… có tiếng, 5 giây trước khi chụp hình, toàn bộ âm thanh sẽ được ghi âm lại sau đó xuất hiện cùng tấm ảnh. S Translator là khả năng giúp Galaxy S IV dịch được 9 ngôn ngữ khác nhau cũng như chế độ speech to text, text to speech để người dùng hiển thị thông tin mình muốn diễn đạt qua cách khác. Đối với S Health, các phụ kiện đi kèm sẽ biến Samsung Galaxy S IV thành một máy khám bênh di động với các khả năng đo nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể…
Tuy nhiên, nếu bạn là một người hâm mộ chú mèo máy Doraemon cùng những bảo bối thần kì của chú mèo máy không tai này, bạn có thấy sự liên quan giữa Galaxy S IV cùng các vật phẩm của Doraemon hay không?
Bài viết không hề có ý định nếu quan điểm Samsung “sao chép trong truyện”, mà đây là một phát hiện nhỏ khá thú vị và liên quan giữa những sản phẩm của trí tưởng tượng cùng sản phẩm trong thực tế. Từ đây chúng ta có thể thấy công nghệ đã tiến xa tới mức nào.
Máy ảnh thu âm – Sound and Shot
Samsung Galaxy S IV - Smartphone bước ra từ truyện Doraemon? 1
Tính năng Sound & Shot trên Samsung Galaxy S IV

Có một tập truyện, Nôbita không được nhóm bạn cho đi chơi cùng, anh chàng mỏ nhọn Xêkô thậm chí còn “đá đểu” Nôbita bằng cách nói rằng anh sẽ chụp thật nhiều ảnh về để chàng Nô ghen tị. Đây cũng là lúc mà Doraemon xuất chiêu với chiếc máy ảnh “tiếng động” với khả năng chụp hình có âm thanh của mình.

Samsung Galaxy S IV - Smartphone bước ra từ truyện Doraemon? 2
Tính năng Sound & Shot trên Galaxy S IV?

Bánh mỳ chuyển ngữ – S Translator

Tiếp theo, S Translator, đã bao giờ bạn muốn mình có một chiếc bánh mì chuyển ngữ của Doraemon để học ngoại ngữ giỏi hơn hoặc đơn giản chỉ để giao tiếp với người nước ngoài chưa? Vào thời điểm ra mắt truyện tranh Doraemon chắc hẳn chẳng ai nghĩ một sản phẩm như thế sẽ ra đời trong tương lai. Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của công nghệ, Samsung đã tích hợp tính năng này trên Samsung Galaxy S IV.

Samsung Galaxy S IV - Smartphone bước ra từ truyện Doraemon? 3
S Translator = Bánh mì chuyển ngữ?

Máy khám bệnh đa khoa – S Health

Cuối cùng là bộ sản phẩm S Health với loạt tính năng khám bệnh hấp dẫn, tính năng này của Samsung một lần nữa giống với sản phẩm “Máy khám bệnh đa khoa” trong Doraemon tập 20. Liệu xu hướng phát triển công nghệ trong truyện tranh có đang được Samsung áp dụng hết sức thành công?
Samsung Galaxy S IV - Smartphone bước ra từ truyện Doraemon? 4
Chiếc máy khám bệnh đa khoa trong truyện
Samsung Galaxy S IV - Smartphone bước ra từ truyện Doraemon? 5
Và tính năng theo dõi sức khỏe S Health trên Samsung Galaxy S IV
Có lẽ Samsung đã không hề nói dối khi khẳng định Samsung Galaxy S IV sẽ phát triển hơn một chiếc smartphone, đây còn là người đồng hành, người bạn của bất kì ai sở hữu smartphone này.
Theo kenh14.vn