Sai lầm lớn nhất của CEO Eric Schmidt tại Google

Published by Dương Linh on

Trong một buổi nói chuyện về xu hướng công nghệ năm 2014 với tạp chí Bloomberg, “người đàn ông quyền lực” của Google, Eric Schmidt đã thừa nhận thất bại lớn nhất của mình là không dự đoán được sự phát triển của các mạng xã hội.

Sai lầm lớn nhất của CEO Eric Schmidt tại Google

Trong một buổi phỏng vấn của Bloomberg về xu hướng công nghệ năm 2014, CEO Eric Schmidt trước khi nhận định về năm tới đã nhìn nhận lại những sai lầm của mình trong quá trình điều hành.

Với lời nhận định khá mạnh mẽ và thẳng thắn, vị CEO này đã chia sẻ: “Tại Google, sai lầm lớn nhất của tôi là đã không thể dự đoán trước được sự phát triển mạnh mẽ của hiện tượng mạng xã hội. Đây là sai lầm không thể tái diễn. Tôi phải chịu trách nhiệm cho sai lầm của chính mình.”

Ông cũng thừa nhận sự thất bại của Google Buzz trong quá khứ mặc dù ông không phủ nhận dịch vụ Google Buzz vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc dọn đường cho sự phát triển của Google+ sau này.

Khi nói về tương lai, ông cũng dự báo sự bùng nổ mạnh mẽ về số người sử dụng smartphone trong năm 2014 tới. Theo Schmidt, tương lai “công nghệ” sẽ thuộc về smartphone và máy tính bảng: “Trong năm 2014, mỗi người đều sẽ sở hữu 1 smartphone. Trên thực tế, có rất nhiều người đã có thể kết nối tới siêu máy tính bằng các ứng dụng thế hệ mới phục vụ cho nhu cầu giải trí đa phương tiện, truyền tải thông tin và giao tiếp xã hội”.

Bạn có thể theo dõi cuộc trò chuyện này qua clip dưới đây:

Dương Linh
Theo Engadget