Quốc gia thứ hai ở ĐNA có Google Street View

Sáu tháng sau khi khởi động dự án, ngày 23/3, Google chính thức ra mắt Google Street View ở Thái Lan – quốc gia thứ hai trong khu vực Đông Nam Á sau Singapore mà Google hỗ trợ dịch vụ bản đồ này.
 

 
Thái Lan hy vọng dịch vụ Google Street View sẽ làm tăng lượng du khách đến quốc gia này.


Street View là một công nghệ trực tuyến cung cấp thêm quang cảnh đường phố và một số khu vực khác. Trên thế giới, Thái Lan là quốc gia và vùng lãnh thổ thứ 35 có dịch vụ Google Street View. Lần đầu tiên dịch vụ này được mở ra ở Hoa Kỳ vào năm 2007.

Pornthip Kongchun, Phụ trách marketing cho Google Thái Lan cho biết sáu tháng sau khi công ty bắt tay vào dự án, người dân Thái Lan bây giờ có thể trải nghiệm Google Street View. Dịch vụ này có thể sử dụng được ở thành phố Bangkok, Chiang Mai và Phuket. Độ bao phủ của các tỉnh khoảng 95%.
 
"Ở châu Á-Thái Bình Dương, Google Street View đã có ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia, Singapore và Thái Lan. Tại Thái Lan, các thành phố tiếp theo triển khai dịch vụ này đó là Chiang Rai, Lamphun, Lampang, Nakhon Phanom, Hat Yai và Nakhon Si Thammarat – thành phố di sản thế giới của Thái Lan ", cô Pornthip nói.
 
Cô cho biết thêm, Google Street View được thiết kế một phần như là một công cụ để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan. Dự án Google Street View trong thành phố cổ Pompeii của Ý đã thu được kết quả ngay lập tức, chi tiêu của mỗi du khách đến thành phố này tăng 25 cent.
 
Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Suraphon Svetasreni cho biết, việc hợp tác với Google Thái Lan có thể thúc đẩy du lịch cho nước này qua những hình ảnh trên Google Street View và nó làm tăng độ hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Những gì họ nhìn thấy, họ đang ở đâu và làm thế nào để đến đó.
 
"Ưu tiên đầu tiên là Di sản Thế giới của Thái Lan, chúng tôi dự định cho phép đội ngũ Google Street View của Thái Lan thu thập hình ảnh của các di sản thế giới bắt đầu ở Ayutthaya, Sukhothai, cũng như Sri Satchanalai," ông Suraphon nói.
 
TAT kêu gọi những người dân quốc gia này đề cử những nơi thú vị, bảo vật quốc gia trong Google Street View cho thế giới biết.
 
Cơ quan này hy vọng Google Street View sẽ giúp tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến Thái Lan trong năm nay. TAT trước đó đã đặt ra mục tiêu thu hút khoảng 19,5 triệu người đến thăm Thái Lan trong năm nay. Với Google Street View hy vọng số khách du lịch đến Thái Lan sẽ tăng cao hơn 25% – con số mà thành phố Pompeii của Ý đạt được sau khi có dịch vụ này.

Theo Vietnamnet.