Quầy ứng dụng Windows Phone cán mốc 100.000 ứng dụng

Giờ đây người dùng smartphone Windows sẽ có thể lựa chọn trong hơn 100.000 ứng dụng khác nhau được niêm yết trên quầy ứng dụng dành riêng của Microsoft.

 

 

Và có vẻ như con số này đang không ngừng tăng lên. Chỉ trong vòng 20 tháng, hơn 100.000 ứng dụng đã được phân phối trên Windows Phone Marketplace. Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi ngày lại có thêm 313 ứng dụng mới góp mặt, trang blog All About Windows Phone cho biết.

“Phong độ” này là không tồi cho một quầy ứng dụng mới, vốn vẫn đang phải miệt mài bám đuổi iTunes của Apple cũng như quầy ứng dụng Google Play của Android. All About Windows Phone cho hay Windows Phone Marketplace đã đạt được cột mốc 100.000 ứng dụng nhanh hơn Android (24 tháng) dù vẫn chậm hơn iOS (16 tháng).

Tháng Bảy năm ngoái, quầy ứng dụng của Microsoft đạt mốc 25.000 ứng dụng và đến tháng 12 đã có 50.000 ứng dụng góp mặt. Như vậy là chỉ từ tháng 12 đến nay, con số này đã tăng gấp đôi. Chỉ riêng trong 3 tháng gần nhất, hơn 26.000 ứng dụng mới đã được bổ sung cho Marketplace. Số ứng dụng này do gần 24.000 hãng phát triển hoặc nhà phát triển độc lập cung cấp.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các ứng dụng trong số 100.000 ứng dụng niêm yết này đều ở trạng thái “sống”. Một số ứng dụng đã bị khai tử hoặc trở nên lạc hậu, không còn được ai để ý đến. Con số ứng dụng “active” thực tế chính xác là 88.371 ứng dụng. Bên cạnh đó, không phải mọi ứng dụng đều có thể được tải và dùng trên quy mô toàn cầu. Hiện tại Marketplace mới chỉ hoạt động ở 60 quốc gia khác nhau, với số lượng ứng dụng dao động tùy theo từng nơi. Lấy thí dụ, Mỹ là quốc gia niêm yết nhiều ứng dụng nhất với 77.450 ứng dụng trong khi Ả-rập Xê út sở hữu ít ứng dụng nhất với chưa đầy 20.000 phần mềm.

Các ứng dụng dành cho Windows Phone Marketplace tại thời điểm này khá đa dạng, trải đều từ công việc cho đến chụp ảnh và thể thao, tuy nhiên hạng mục lớn nhất vẫn là giải trí với gần 20.000 ứng dụng. Một số hạng mục phổ biến khác nữa là công cụ và làm việc, sách và tài liệu tham khảo, game. Cùng với nhau, bốn hạng mục kể trên chiếm tới 59% tổng nội dung của Marketplace. Ngoài ra 67% số ứng dụng đang niêm yết là miễn phí.

Tất nhiên, vẫn còn xa nữa Marketplace mới có thể bắt kịp hai đối thủ iTunes và Google Play bởi số ứng dụng đang niêm yết ở đó nhiều gấp 5 lần so với của Marketplace.

Theo Vietnamnet.