Phiên bản iOS 5.1 mới nhất đã đến tay các đại gia

 
 

Apple đã cung cấp hệ điều hành nâng cấp iOS 5,1 beta cho các nhà phát triển, những người sốt ruột chờ đợi Apple TV, iPad và iPhone thế hệ tiếp theo ra mắt.

Một tinh chỉnh trong phiên bản iOS 5.1 beta đã tạo nên khả năng sử dụng dữ liệu di động để đồng bộ iTunes Match cho các thiết bị Apple.

Sản phẩm đầu tiên được thử nghiệm iOS 5.1 là Apple TV. Theo blog chuyên về Mac – 9To5Mac, các nhà phát triển đã nhận được Apple TV với mã J33 và có thể có chip A5 của iPad 2 và iPhone 4S.

Tài liệu tham khảo về iPad mới cũng được tìm thấy trong mã của phiên bản beta 5.1 iOS. Dự kiến iPad mới, sau khi được thử nghiệm thành công, sẽ chính thức phát hành vào tháng 3 hoặc  4 năm tiếp theo.

Sản phẩm tham khảo thứ 3 là iPhone thế hệ tiếp theo, tạm gọi dưới cái tên iPhone 5,1. IPhone 4S có mã 4,1 do đó, bước nhảy từ hệ điều hành 4,1 đến 5,1 chỉ ra những thay đổi lớn của Apple trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số bản thử nghiệm iOS trong quá khứ đã không bao giờ được phát hành.

Ngoài ra, iOS 5.1 có khả năng một số sửa lỗi cho người sử dụng. Hầu hết là lỗi liên quan đến việc tạo ra các tài khoản iCloud hoặc di chuyển từ MobileMe, cũng như cải thiện an ninh. Apple đã không đề cập đến việc bản cập nhật hệ điều hành này sẽ giải quyết được vấn đề pin của iPhone 4S mà rất nhiều khác hàng đang gặp phải.

(Theo VnMedia)