Google Nexus One thật sự là “siêu di động”, “chiếc smartphone sẽ đặt dấu chấm hết cho ‘thời của iphones’ ” hay tất cả chỉ là tin đồn ?

 

 

           
Ngày 5/1/2010 dòng máy Nexus One được Google chính thức “trình làng“. Trên các trang báo Việt Nam đã xuất hiện một số bài viết về loại di động này với những mỹ từ như “siêu di động“, “chiếc smartphone sẽ đặt dấu chấm hết cho “thời của iphones“…Nhưng chỉ sau hơn 1 tuần được bán ra trên thị trường toàn cầu, đã xuất hiện rất nhiều những lời phàn nàn về chiếc điện thoại này.

Hanoi-Aptech
Xuất hiện nhiều lời phàn nàn về Google Nexus One  sau 1 tuần ra mắt

Dòng điện thoại Nexus One của Google có lẽ là một trong số những thiết bị cầm tay được mong đợi nhất trong vài tuần qua. Nhưng kể từ ngày ra mắt vào thứ ba tuần trước, nhiều khách hàng trên thế giới đã bày tỏ sự không hài lòng về dòng điện thoại này. Những lời phàn nàn chủ yếu tập trung vào chi phí, kết nối 3G không ổn định, màn hình cảm ứng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém cỏi.
Charles Golvin, chuyên gia của Forrester Research nhận định “Có nhiều vấn đề mà đáng ra Google cần suy nghĩ kĩ lưỡng hơn“, “Rõ ràng, Google còn có nhiều việc phải làm phía trước“.

Hanoi-Aptech
Google còn có nhiều việc phải làm phía trước

Nexus One được Google giới thiệu như sản phẩm đầu tiên được sản xuất bởi chính gã khổng lồ tìm kiếm này. Trái với mong muốn ban đầu, thiết bị này không hề rẻ hơn so với các dòng Smartphone khác. Nó được bán lẻ với giá 530 USD hoặc chỉ với 180 USD nếu khách hàng ký hợp đồng thuê bao 2 năm trong mạng T-Mobile
Người sử dụng hiện cũng chỉ có thể mua Nexus one thông qua hệ thống cửa hàng Online của Google và cũng không thể được bảo hành bởi các hãng thứ ba.

Hanoi-Aptech
Nexus One không rẻ hơn các dòng Smartphone khác

Chiến lược này của Google đã tạo ra những tác động ngược, Forum của công ty hiện tràn ngập những lời phàn nàn của người sử dụng xung quanh Nexus và dịch vụ kém cỏi của công ty. monster beats pro by dre earbuds